Cô gái Malay mặc áo dài khoe nội y ở Hội An đã lên tiếng xin lỗi

0 Thanh Niên Online

Sau khi bị cộng đồng mạng chê trách, nữ du khách Malaysia mặc áo dài truyền thống của Việt Nam rồi khoe nội y ở phố cổ Hội An đã lên tiếng xin lỗi, gỡ bỏ hình ảnh khỏi trang Facebook cá nhân.

Tối 6.4, trên Facebook cá nhân (tài khoản MS PUIYI), nữ du khách người Malaysia đã đăng bài viết xin lỗi và gỡ hình ảnh chụp ở phố cổ Hội An (Quảng Nam) từng gây ra các luồng ý kiến khác nhau, trong đó phần lớn là chê trách: mặc áo dài truyền thống của Việt Nam lộ rõ nội y.

Cô gái Malay mặc áo dài khoe nội y ở Hội An đã lên tiếng xin lỗi  - ảnh 1

Hình ảnh nữ du khách mặc áo dài khoe nội y gây phản cảm ở phố cổ Hội An

chụp màn hình

Bài xin lỗi của nữ du khách được viết bằng 3 ngôn ngữ, gồm tiếng Việt, tiếng Anh và Trung Quốc, có nội dung như sau:

Xin gửi lời chào tới các bạn ở Việt Nam.

Bản thân tôi trước đó đã đăng một vài hình ảnh trong chuyến đi du lịch tới thành phố Hội An của Việt Nam, vì sự ăn mặc không phù hợp làm ảnh hưởng đến cộng đồng mạng Việt Nam, tôi xin lỗi vì hành động của tôi và sự thiếu tôn trọng văn hóa truyền thống Việt Nam, hiện tại tôi cũng đã xóa bỏ những hình ảnh này và thật sự muốn gửi lời xin lỗi của tôi tới tất cả mọi người.

Những bình luận của mọi người tôi đều đọc rất kỹ, tôi thật lòng rút kinh nghiệm từ những sự góp ý của mọi người dành cho tôi, tôi luôn ghi nhớ và cảm ơn những lời khuyên của các bạn.

Cuối cùng, tôi muốn nói với mọi người rằng tôi rất thích Việt Nam và hy vọng vẫn còn cơ hội để có thể quay trở lại Việt Nam du lịch, chắc chắn rằng tôi sẽ không để sự việc này xảy ra một lần nào nữa!

Một lần nữa tôi rất xin lỗi mọi người. Song song đó, tôi cũng sẽ chú ý và tìm hiểu hơn văn hóa từng vùng miền trên khắp thế giới khi đi du lịch.

Cảm ơn tất cả mọi người.

Cô gái Malay mặc áo dài khoe nội y ở Hội An đã lên tiếng xin lỗi  - ảnh 2

Nữ du khách xin lỗi trên trang Facebook cá nhân

chụp màn hình

Tính đến sáng 7.4, bài viết có nội dung xin lỗi đã nhận được hơn 1.800 lượt bình luận và gần 300 lượt chia sẻ. Lượt tương tác dưới bài viết đa phần đến từ cộng đồng mạng Việt Nam và số ít cộng đồng mạng nước ngoài.

Nhiều người nhìn nhận lời xin lỗi của cô là thật lòng nên chấp nhận và cho rằng “đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại”. Đồng thời, hầu hết cộng đồng mạng cũng gửi lời chào đón nữ du khách trở lại tham quan đất nước Việt Nam xinh đẹp một ngày không xa.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, hình ảnh cô gái trẻ diện áo dài truyền thống Việt Nam nhưng không mặc quần dài, khoe nội y khi đi thuyền thả hoa đăng trên sông Hoài ở phố cổ Hội An đã gây ý kiến đa chiều trên cộng đồng mạng với các luồng ý kiến khác nhau, trong đó phần lớn là chê trách.

Nhiều người cho rằng, cách tạo dáng của cô gái khi thả đèn hoa đăng trên sông Hoài là phản cảm, không phù hợp. Không ít người lên án việc du khách nước ngoài này vô tư “thả” vòng 3 khi chụp ảnh làm xấu đi hình ảnh của tà áo dài Việt Nam.

Danh tính cô gái mặc áo dài khoe nội y ở Hội An sau đó được công an xác định là du khách người Malaysia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU