Cô gái không được lên máy bay vì ‘quá béo’

0 Thanh Niên Online

Juliana Nehme (người mẫu ngoại cỡ sống tại Brazil) cáo buộc hãng hàng không Qatar Airways phân biệt đối xử với cô chỉ vì cô... quá béo.

Mới đây, vào ngày 27.11, trang news.com.au đưa tin câu chuyện nữ người mẫu ngoại cỡ tên Juliana Nehme (Brazil) bức xúc vì bị hãng hàng không Qatar Airways từ chối cho lên máy bay vì... quá béo.

Cô gái này đã đăng tải lên mạng xã hội một video bày tỏ sự bức xúc khi kể lại câu chuyện diễn ra ngày 24.11. Trong lúc cô cùng người thân làm thủ tục tại sân bay quốc tế Beirut (Lebanon) để về nhà sau một chuyến du lịch đến Lebanon thì mỗi mình cô bị từ chối cho lên máy bay vì thân hình phốp pháp.

Trả lời trang news.com.au, đại diện hãng hàng không Qatar Airways cho biết sở dĩ từ chối cô gái này là vì Juliana Nehme quá béo so với chỗ ngồi hạng phổ thông.

Cô gái không được lên máy bay vì ‘quá béo’ - ảnh 1

Nữ người mẫu ngoại cỡ ở Brazil đã có chia sẻ thu hút sự quan tâm của dân mạng

INSTAGRAM

Theo Juliana Nehme, cô và mẹ đã phải nài nỉ nhân viên mặt đất của Qatar Airways suốt 2 tiếng đồng hồ nhưng lực bất tòng tâm. "Hãng hàng không vẫn cự tuyệt tôi. Không cho tôi lên máy bay vì thân hình quá khổ", Juliana Nehme chia sẻ.

Cô gái người Brazil nói thêm: “Hãng hàng không yêu cầu tôi phải chi thêm gần 6.000 AUD (98 triệu đồng) để nâng cấp lên hạng thương gia nhằm có ghế to hơn. Trong khi đó, tôi đã chi 1.400 AUD (23 triệu đồng) cho vé cơ bản. Điều này quá vô lý vì hãng hàng không Air France, nơi cung cấp chuyến bay đi vẫn phục vụ tôi bình thường”.

Cuối cùng, Juliana Nehme đã phải bỏ lỡ chuyến bay.

Cô gái không được lên máy bay vì ‘quá béo’ - ảnh 2

Juliana Nehme bức xúc vì cho rằng cô bị kỳ thị bởi thân hình quá béo

INSTAGRAM

Theo Juliana Nehme: “Cách hãng hàng không thẳng thừng chê bai cân nặng khiến tôi cảm thấy bị xúc phạm. Rất nhiều người dòm ngó, soi mói chúng tôi. Đây là điều nằm ngoài sức tưởng tượng".

Bức xúc của Juliana Nehme đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết ý kiến đều cảm thấy nữ người mẫu đã bị đối xử bất công.

Đến hiện tại, câu chuyện của nữ người mẫu ngoại cỡ bị từ chối cho lên máy bay vì quá béo vẫn đang là sự chú ý của nhiều người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU