Cô gái học thời trang tại Mỹ về Việt Nam 'hô biến' vải vụn thành đồ hiệu

Cô gái học thời trang tại Mỹ về Việt Nam 'hô biến' vải vụn thành đồ hiệu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từng tốt nghiệp trường đại học ngành thời trang tại Mỹ, Đinh Nguyễn Kiều My (tên thường gọi My Đinh) quyết định trở về Việt Nam sáng lập nên thương hiệu thời trang dành cho nữ giới, truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường.

"Từ việc đi tìm nguyên liệu vải, mình thấy TP.HCM và cả nước là 'sân sau' của rất nhiều nhà máy gia công quần áo cho nước ngoài, dẫn tới có rất nhiều nguyên phụ liệu và vải vóc thừa trong quá trình sản xuất. Đôi khi nó còn số lượng rất ít, nhưng khi bắt đầu mình tận dụng được, góp phần bảo vệ môi trường", My Đinh chia sẻ.

Cô gái học thời trang tại Mỹ về Việt Nam 'hô biến' vải vụn thành đồ hiệu - ảnh 1
My Đinh từng tốt nghiệp một trường đại học về thời trang tại Mỹ

bích hiển

Nhà thiết kế trẻ cho biết tận dụng cả vải và nguyên phụ liệu bao gồm dây thun, dây kéo, nút, keo, khoen,... Sau khi có mẫu vải ưng ý, My Đinh sẽ tìm cách kết hợp để các thiết kế không chỉ đẹp mà còn mang chủ đề cụ thể, đầu tư chụp những bộ ảnh giới thiệu ấn tượng. Những bộ ảnh này thường được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, cây cối, thể hiện đúng sứ mệnh bảo vệ môi trường.

Cô gái học thời trang tại Mỹ về Việt Nam 'hô biến' vải vụn thành đồ hiệu - ảnh 2

Các thiết kế đều mang thông điệp thân thiện với môi trường khi nguyên liệu là vải thừa trong các dây chuyền sản xuất

bích hiển

My Đinh cho biết việc sử dụng vải thừa để thiết kế sẽ gặp rất nhiều thử thách, từ việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu đến khâu cắt, may sao cho các sản phẩm đảm bảo được tính thẩm mỹ. Để xây dựng thương hiệu theo hướng thời trang bền vững, My Đinh kiên trì tận dụng triệt để các nguyên liệu, hạn chế tối đa lượng rác thải trong quá trình sản xuất.

Cô gái học thời trang tại Mỹ về Việt Nam 'hô biến' vải vụn thành đồ hiệu - ảnh 3
Với sự sáng tạo không ngừng, từ những mảnh vải vụn, My Đinh đã tạo nên những bộ quần áo có giá hàng triệu đồng

bích hiển

Nói về những dự định, My Đinh cho biết sẽ hợp tác với các làng nghề truyền thống như đan lát, dệt để làm phong phú thêm nguồn nguyên liệu cho thương hiệu và góp phần phát triển các làng nghề truyền thống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU