Cô gái hay ăn tóc bị rách dạ dày vì búi tóc 'khủng' gần nửa mét

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thói quen ăn tóc khiến dạ dày một cô gái 17 tuổi ở Anh chứa đầy tóc. Tóc trong dạ dày cuộn lại thành búi dài đến 48 cm. Thậm chí, búi tóc lớn đến mức khiến thành dạ dày của cô bị rách.

Búi tóc lớn trong bụng đã khiến dạ dày cô gái trẻ bị rách /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Búi tóc lớn trong bụng đã khiến dạ dày cô gái trẻ bị rách
Ảnh minh họa: Shutterstock

Cô gái bị chẩn đoán mắc hội chứng Rapunzel hiếm gặp. Những người bệnh luôn bị thôi thúc phải ăn tóc, theo Fox News.

Ban đầu, cô gái bị ngất xỉu liên tục 2 lần. Ngất xỉu đột ngột khiến cô bị té ngã, gây ra các vết xước và bầm tím trên mặt, đầu. Danh tính cô không được tiết lộ. Cô lập tức được người nhà đưa đến bệnh viện.

Các bác sĩ muốn kiểm tra cô có bị chấn thương đầu hay không nên đã đưa đi chụp CT. Tuy nhiên, kết quả đã khiến họ bất ngờ.

Ảnh chụp CT cho thấy ở phần bụng trên cô gái có một khối u lớn. Cô cho biết mình thường xuyên bị đau bụng trong suốt 5 tháng qua. Các cơn đau ngày càng nặng hơn trong 2 tuần trước khi nhập viện.

Cô cũng có tiền sử mắc 2 chứng rối loạn tâm thần là nghiện bứt tóc và ăn tóc. Lúc này, các bác sĩ nghi ngờ khối u lớn trong bụng cô gái chính là búi tóc.

Búi tóc lớn đến mức khiến dạ dày căng phình. Thậm chí, búi tóc đã xé rách một đường trên thành dạ dày.

Các bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật để lấy búi tóc khổng lồ ra ngoài. Búi tóc hình bầu dục, có chiều dài khoảng 48 cm.

Theo Tổ chức các bệnh rối loạn hiếm gặp quốc gia Mỹ, có từ 0,5 đến 3% dân số từng trải qua tình trạng bị thôi thúc phải bứt tóc vào một thời điểm nào đó trong đời.

Tuy nhiên, chỉ có khoảng 10 đến 30% trong số này thực sự bị chứng nghiện bứt và ăn tóc. Chỉ có 1% người nghiện bứt tóc và ăn tóc tích tụ búi tóc trong dạ dày.

Ăn tóc có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng như tắc ruột, thậm chí tử vong, theo Mayo Clinic.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU