Cô gái được trao giải Nobel hòa bình Malala sẽ vào Đại học Oxford

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ sinh từng được trao giải Nobel Hòa bình Malala Yousafzai tiết lộ một trường đại học Anh đã đề nghị cung cấp điều kiện cho cô đến học tập, nghiên cứu tại trường của họ. Tuy nhiên, Malala lại có ý định đến học ở Oxford.

Cô gái được trao giải Nobel hòa bình Malala sẽ vào Đại học Oxford
Cô gái được trao giải Nobel hòa bình Malala sẽ vào Đại học Oxford - ảnh 1

Nữ sinh Malala Yousafzai đã nhận được giải Nobel Hòa bình năm 2014 Ảnh chụp màn hình The Guardian

Hiện tại, Malala đang học chương trình dự bị đại học A-Levels tại một một trường dành cho nữ sinh ở thành phố Birmingham (Anh), theo The Guardian.

Từ lâu, kỳ thi A-level được coi là con đường chính thống giúp học sinh xét tuyển vào các trường đại học hàng đầu thế giới như Cambridge, Oxford.

Malala Yousafzai sinh năm 1997 ở Pakistan. Cô được thế giới biết đến vì đã kiên cường đấu tranh cho quyền được đi học của phụ nữ ở những vùng bị lực lượng Hồi giáo cực đoan Taliban chiếm đóng.

Vào năm 2012, các tay súng Taliban đã bắn vào đầu Malala nhưng cô may mắn sống sót. Với những đóng góp của mình, Malala được trao giải Nobel Hòa bình năm 2014.

Trong cuộc hội thảo ở Birmingham, Malala cho biết một trường đại học Anh sẽ hỗ trợ cô học các ngành chính trị, triết học và kinh tế học sau khi vượt qua kỳ thi A-Levels.

Tuy nhiên, mục tiêu của Malala là Lady Margaret Hall, một trường thành viên của Đại học Oxford, Anh. Tại đây, cô dự tính sẽ học các ngành về triết học, chính trị và kinh tế. Đây cũng chính là ngôi trường từng đạo tạo cố Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto. Bà đã bị ám sát vào năm 2007.

Malala khẳng định bên cạnh việc học, cô sẽ tiếp tục tham gia Quỹ Malala với mục tiêu giúp mọi trẻ em có cơ hội được đến trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU