Cô gái chơi dại nhét hạt cườm vào mũi, 20 năm sau mới... nhớ ra

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi còn nhỏ, cô Hannah Hamilton đã tự nhét một hạt cườm nhỏ làm bằng nhựa màu xanh vào lỗ mũi phải của mình. Hạt nhựa này đã lọt vào khoang mũi và đến tận 20 năm sau mới được lấy ra.

Gần đây, bằng cách nào đó mà hạt nhựa này đã di chuyển lên gần cánh mũi. Tuy nhiên, cô Hamilton (22 tuổi) ở Anh lại không hay biết. Hạt nhựa đã gây viêm xoang nặng, theo Daily Mail.

Cô gái chơi dại nhét hạt cườm vào mũi, 20 năm sau mới... nhớ ra - ảnh 1

Cô Hannah Hamilton đã mắc kẹt hạt cườm làm bằng nhựa trong mũi suốt gần 20 năm

minh họa: SHUTTERSTOCK

Viêm xoang khiến cô cảm thấy rất khó chịu và bị nhức đầu. “Tôi bị viêm xoang cách đó vài tuần. Căn bệnh này rất khó chịu và không thuyên giảm”, cô Hamilton kể lại.

Cô đã cố gắng xì mũi rất nhiều lần nhưng vẫn bị nghẹt, đặc biệt là lỗ mũi bên phải khi sờ vào cảm thấy cứng.

Hamilton muốn biết mũi mình bị gì nên đã dùng dụng cụ ráy tai có gắng camera siêu nhỏ ở đầu để soi vào mũi. Dụng cụ này kết nối hình ảnh với điện thoại.

Cuối cùng, cô thấy một thứ gì đó màu xanh. Lúc này, cô Hamilton bỗng nhớ về một chuyện xảy ra lúc cô khoảng 3 đến 5 tuổi.

Cô nhớ là mình đã thử nhét vào lỗ mũi một hạt nhựa. Tuy nhiên, vì chuyện xảy ra quá lâu nên cô không chắc nó có thực sự diễn ra.

Do đó, cô gái trẻ đã tìm mọi cách để lấy thứ đó ra ngoài. Cuối cùng, cô đã tự lấy được hạt nhựa đó ra ngoài. Bao quanh hạt nhựa là lớp gỉ mũi dày. Hạt nhựa này đã nằm trong khoang mũi cô suốt gần 20 năm.

Những trường hợp mắc kẹt dị vật trong mũi không phải là hiếm. Tuy nhiên, mắc kẹt dị vật đến gần 20 năm như cô Hamilton là rất ít.

Các chuyên gia cho biết khi dị vật lọt vào mũi, biểu hiện thường gặp nhất là chảy nước mũi, thậm chí nước mũi đặc, từ bên mũi có dị vật. Một biểu hiện khác kèm theo là khó thở. Qua thời gian, dị vật này gây viêm xoang, khiến hơi thở có mùi hôi.

Trẻ con thường là đối tượng dễ mắc dị vật trong mũi. Nếu cha mẹ nghi ngờ, hãy nhanh chóng đưa con đến bác sĩ kiểm tra, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU