Cô gái bị hôn mê khi uống trà sữa 2 ly/ngày liên tục trong 1 tháng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thói quen uống trà sữa quá mức đã khiến một cô gái ở Trung Quốc rơi vào trạng thái hôn mê. Cô mắc bệnh tiểu đường nhưng lại uống 2 ly trà sữa/ngày, liên tục trong 1 tháng.

Một cô gái ở Trung Quốc đã hôn mê vì mỗi ngày uống 2 ly trà sữa liên tục trong 1 tháng /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Một cô gái ở Trung Quốc đã hôn mê vì mỗi ngày uống 2 ly trà sữa liên tục trong 1 tháng
Ảnh minh họa: Shutterstock

Cô gái 18 tuổi, sống ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc). Tên cô không được tiết lộ. Cô gái trẻ đã uống rất nhiều trà sữa trong suốt 1 tháng, theo New York Post.

Trà sữa là loại thức uống có nhiều đường. Một ly trà sữa trung bình chứa khoảng 54 gram đường. Uống nhiều sẽ gây hại đến sức khỏe. Vì yêu thích trà sữa nên mỗi ngày cô gái đều uống 2 ly. Sau 1 tháng, thói quen này đã khiến cô phải trả giá.

Vào tháng 5.2020, người nhà phát hiện cô bị bất tỉnh nên đã đưa đến bệnh viện cấp cứu. Nơi tiếp nhận cô gái là Bệnh viện Thụy Kim, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc).

Tại đây, các bác sĩ phát hiện đường huyết cô tăng cao gấp 25 lần so với bình thường. Cô được xác định rơi vào trạng thái hôn mê do tiểu đường. Đây là hệ quả của tình trạng đường huyết tăng cao đến mức nguy hiểm.

Gia đình cũng cho biết trước khi hôn mê, cô gái cũng xuất hiện một số triệu chứng khác là buồn nôn, đi tiểu nhiều và bị mất nước.

Cô được đặt máy thở, lọc máu và tỉnh dậy sau 5 ngày hôn mê. Sức khỏe cô ổn định và được xuất viện vào ngày 1.6, theo New York Post.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU