Cô gái 10X bị Lý Hải nhắc nhở vì màn 'lật mặt' trên sóng truyền hình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thể hiện một nhân vật có hai tính cách trái ngược nhau trong Gương mặt điện ảnh, thí sinh Tạ Lâm chưa hoàn toàn thuyết phục giám khảo Lý Hải.

Cô gái 10X bị Lý Hải nhắc nhở vì màn 'lật mặt' trên sóng truyền hình - ảnh 1

Lý Hải nhận xét nữ thí sinh tròn vai nhưng chưa ấn tượng

BTC

Tập 6 Gương mặt điện ảnh lên sóng tối 18.6 với màn tranh tài của ba thí sinh Bảo Kha, Tạ Lâm và Nguyễn Trần Tự Do. Trong đêm thi chủ đề Kỹ năng diễn xuất - Đối lập song hành, họ phải thể hiện khả năng ứng biến khi hóa thân thành nhân vật có hai tính cách đối lập nhau. Đảm nhận vai trò giám khảo là đạo diễn Lý Hải, đạo diễn Vũ Thành Vinh, đạo diễn Nhâm Minh Hiền và đạo diễn Lương Đình Dũng.

Một trong những tiết mục gây chú ý trong đêm thi là Cuộc gọi của Tạ Lâm. Cô bắt đầu câu chuyện từ một cuộc điện thoại xuyên không. Nửa đầu tiểu phẩm, thí sinh 10X thể hiện sự hiền lành, sợ sệt khi phải đối mặt với kẻ sát nhân. Tuy nhiên ở nửa sau, Tạ Lâm cho thấy sự đa dạng trong diễn xuất của mình khi thể hiện ánh mắt lạnh lùng, là người trực tiếp sát hại mẹ ruột. Màn xoay chuyển tâm lý nhanh của cô khiến người xem “nổi da gà”.

Cô gái 10X bị Lý Hải nhắc nhở vì màn 'lật mặt' trên sóng truyền hình - ảnh 2

Tạ Lâm cho thấy sự thay đổi tâm lý nhanh trên sân khấu

BTC

Không được đánh giá cao ở vòng thi trước, nhưng ở tập phát sóng này, Tạ Lâm lấy được cảm tình từ Vũ Thành Vinh. Ông công nhận cô là một thí sinh nặng kí, bày tỏ sự yêu thích cách dàn dựng, kể chuyện dù chỉ có 2 diễn viên. Trong khi đó, đạo diễn Nhâm Minh Hiền đánh giá cao nội lực mà cô gái 10X thể hiện trong tiết mục. Tuy nhiên, ông cho rằng phân đoạn nhận cuộc gọi đe dọa, đàn em làm chưa tốt và góp ý: “Trong phim, người ta hạn chế việc đi qua đi lại để thể hiện tâm lý mà quan trọng là đôi mắt. Bạn dùng kỹ thuật biểu diễn đi qua đi lại để tạo ra sự lo lắng, điều đó trong điện ảnh là rất kỵ".

Trong khi đó, đạo diễn Lý Hải chưa thật sự hài lòng với phần thể hiện của Tạ Lâm. Nam giám khảo thẳng thắn nêu quan điểm: “Chấm về diễn xuất của diễn viên thì bạn chỉ ở mức tròn vai thôi, chưa đến mức xuất sắc. Việc xem xong mà để lại ấn tượng cho khán giả thì bạn chưa làm được". Đạo diễn Lật mặt cho rằng trong tiểu phẩm, có nhiều chi tiết nữ thí sinh cần chú ý để hoàn thiện hơn. “Tất cả chi tiết được cài cắm sẽ hỗ trợ cho diễn viên. Bạn phải tưởng tượng mình là nhân vật trong đó. Khi tôi ngồi xem, tôi có cảm giác các bạn đang bị diễn, thiếu đi sự tự nhiên", ông nói.

Cô gái 10X bị Lý Hải nhắc nhở vì màn 'lật mặt' trên sóng truyền hình - ảnh 3

Hồ Bảo Kha được đạo diễn Nhâm Minh Hiền “đặt cọc” cho bộ phim truyền hình mới

BTC

Ngoài Tạ Lâm, phần thi của Bảo Kha trong kịch bản Trái tim cũng nhận được sự chú ý của khán giả. Anh vào vai một người chồng nhu nhược. Tuy nhiên sau đó, vì muốn chứng tỏ bản lĩnh đàn ông, anh liều lĩnh giết người, cướp trái tim để cứu vợ. Theo dõi phần dự thi này, đạo diễn Nhâm Minh Hiền hào hứng ngỏ ý: “Sau buổi hôm nay thì em nhớ liên lạc số điện thoại của anh, bởi vì anh sắp bấm máy một phim truyền hình”.

Giám khảo Lương Đình Dũng cũng đánh giá cao phần thể hiện này và mong muốn Bảo Kha sẽ chớp lấy cơ hội để có thể thăng hoa hơn trong điện ảnh. Tuy nhiên, bộ đôi giám khảo Lý Hải - Vũ Thành Vinh đều cho rằng ở thử thách này, Bảo Kha chưa “đã” bằng vòng thi trước. Tuy được đánh giá chỉ bằng 70% so với vòng đầu nhưng ở một phân đoạn đắt giá, chàng trai 9X đã lấy được điểm cộng từ đạo diễn Vũ Thành Vinh. Trong khi đó, đạo diễn Lý Hải nhắc nhở: “Hãy thử đổi thể loại vai và anh mong vòng sau em sẽ đột phá với bản thân mình”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU