Cổ động viên ở UAE kể chuyện sau chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Indonesia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các cổ động viên được yêu cầu phải tiêm vắc xin hoặc xét nghiệm Covid-19 trong vòng 24 giờ trước khi vào cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam thi đấu với Indonesia ở vòng loại World Cup 2020.

Cổ động viên Việt Nam ở UAE trong trận đấu tối qua của tuyển Việt Nam  /// Minh Tuyết
Cổ động viên Việt Nam ở UAE trong trận đấu tối qua của tuyển Việt Nam
Minh Tuyết

Đây có lẽ là lần cổ vũ bóng đá đặc biệt nhất của những người con sống xa quê hương trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành thế giới mừng đội tuyển Việt Nam. Các cổ động viên Việt Nam đeo khẩu trang vừa cổ vũ vừa ngồi giãn cách trên khán đài sân Al Maktoum ở TP.Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Cổ động viên Phạm Minh Tuyết (32 tuổi) cho biết cô giống như đang sống lại trong không khí quê nhà. Cô gái xa quê đã dành trọn thời gian để đến sân dõi theo từng bước chân của đội tuyển Việt Nam như những gì mình từng xem bóng đá ở quê nhà.

Tuyết đến Dubai làm việc cho một tập đoàn chuyên về công nghệ, truyền thông đa quốc gia hơn 3 năm. Trong 2 năm qua, cô không thể về Việt Nam vì đại dịch Covid-19. “Lựa chọn làm việc xa quê trong mùa dịch chắc là điều không ai muốn, nhưng tính chất công việc của tôi làm phát triển khách hàng toàn cầu nên phải di chuyển nhiều. Tôi phải tiêm vắc xin Covid-19 để đi làm”, Tuyết nói.

Khi biết được tuyển Việt Nam đến thi đấu ở Dubai, Tuyết như bừng tỉnh, ngỡ như đang được mang quê hương đến UAE. Cô đã cố mua vé từ 3 - 4 tháng trước. Tuy nhiên, vì dịch Covid-19, chính phủ UAE áp dụng nhiều điều khoản nghiêm ngặt và chỉ bán vé trước trận đấu 3 ngày.

Cổ động viên ở UAE kể chuyện sau chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Indonesia - ảnh 1

Cổ động viên Việt Nam ngồi giãn cách trên khán đài

Tuyết chuẩn bị áo, cờ, băng rôn từ Việt Nam chuyển sang trước 2 tuần và dự định cùng các đồng nghiệp đi xem trận bóng. “Tuy nhiên, theo luật phòng chống dịch Covid-19, chính quyền Dubai yêu cầu bất kỳ ai tham gia phải tiêm vắc xin Covid-19 và phải kiểm tra y tế trước 24 hoặc 48 giờ mới được vào sân”, cô nói.

Khi vào sân cổ vũ, các cổ động viên phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, ngồi cách xa nhau và xin phép chụp ảnh mới được mở khẩu trang. "Nhiều nơi ở sân đều được trang bị nước rửa tay. Thời tiết ở Dubai rất nóng nên thỉnh thoảng gỡ khẩu trang xuống để dễ thở nhưng nhân viên giám sát ở đây nhắc nhở liên tục", Tuyết kể thêm.

Cổ động viên ở UAE kể chuyện sau chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Indonesia - ảnh 2

Minh Tuyết cổ vũ đội tuyển Việt Nam hết mình khi thi đấu ở UAE

"Đó là cảm xúc thật đặc biệt khi cổ vũ đội tuyển Việt Nam ở Dubai, nhất là trong mùa dịch này. Khi Tiến Linh sút bóng vào khung thành đội Indonesia, tôi vui sướng vô cùng. Tôi vừa thương cầu thủ, vừa thương cổ động viên có mặt trên sân trong mùa dịch này", Tuyết chia sẻ.

Các cầu thủ đã thi đấu kiên cường trên sân với số lượng khán giả cổ vũ ít ỏi, nhưng đó là tất cả tình cảm của những người con xa quê dành cho đội tuyển.

“Tôi cũng như các cổ động viên khác khi đến sân đều cổ vũ rất nhiệt tình. Khi đội nhà đá vào quả thứ 2, rồi thứ 3 tôi chỉ muốn lao xuống sân, vỡ oà cảm xúc cùng các cầu thủ”, Tuyết kể lại. Cô sẽ tiếp tục cổ vũ hết mình cho đội tuyển Việt Nam thi đấu 2 trận tiếp theo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU