Cổ động viên hát vang cổ vũ, VĐV wushu liên tục giành HCV

Cổ động viên hát vang cổ vũ, VĐV wushu liên tục giành HCV

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các khán giả, các VĐV môn wushu đã có màn trình diễn xuất sắc qua đó mang về đến tận 7 HCV trong ngày thi đấu 15.5.2022.

Trong chiều 15.5.2022, hàng trăm cổ động viên đã tới ngồi chật cứng các khán đài ở nhà thi đấu Cầu Giấy. Họ hát vang bài “Như có Bác trong ngày vui đại thắng” sau những chiến thắng của các VĐV Việt Nam trước đối thủ.

Ông Lê Văn Quý chia sẻ: "Chỉ trừ những người vì miếng cơm manh áo, vì đồng tiền bát gạo thì không đến được còn lại tinh thần thể thao của người dân Việt Nam rất cao. Người ta hâm mộ tất cả các môn thi đấu.

Không khí ở bên này sôi động vì một là môn thể thao này người ta ưa thích. Thứ hai là những ngày Chủ nhật như thế này người ta có điều kiện người ta đi nhiều hơn. Tuy nhiên, không khí hôm nay sôi động hơn hai hôm trước ở Quần Ngựa".

Sự cổ vũ nhiệt tình từ các khán đài đã tiếp thêm sức để các VĐV wushu Việt Nam chiến thắng trước các đối thủ mang về 6 tấm HCV và 1 HCB ở nội dung sanda (tán thủ).

Ông Quý nói tiếp: "Ai chiến thắng cũng vậy thôi vì tinh thần của CĐV là fairplay, ai thắng cũng được. Nhưng dù sao đã là người Việt Nam mình vẫn có cảm tình, thì phải thiên vị cho VĐV Việt Nam một chút".

Kết thúc các nội dung thi đấu, wushu đã mang lại cho đoàn thể thao Việt Nam 10 HCV, 3 HCB, 7 HCĐ. Trong đó, nội dung taolu mang về 4 HCV, 2 HCB và 7 HCĐ. Với nội dung thi đấu tán thủ, wushu có 7 VĐV vào chung kết. Trừ Nguyễn Thị Chính bỏ cuộc vì chấn thương, còn lại 6 võ sĩ vào chung kết đều đoạt HCV.

Vận động viên Bùi Trường Giang phấn khởi: "Cống hiến được tấm HCV quý giá cho đoàn thể thao Việt Nam nói chung và wushu nói riêng khiến em cảm thấy rất xúc động. Cảm xúc rất thăng hoa và tự hào khi bài hát Quốc ca của Việt Nam được cất lên".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU