Cô đơn sẽ dễ chết sớm?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hãy chú ý, các nghiên cứu cho thấy những người sống trong sự cách ly xã hội dễ tử vong hơn những người bị béo phì.

 /// Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Theo tờ Hindustan Times, các chuyên gia Mỹ đã tiến hành 2 cuộc phân tích quy mô lớn về vấn đề trên.

Cô đơn sẽ dễ chết sớm? - ảnh 1

tin liên quan

Cải thiện sự ngon miệng ở người già

Ở những người sống cô độc, ngồi ăn trước gương giúp họ ăn ngon miệng hơn, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Physiology & Behavior.

Cuộc thứ nhất được tiến hành trên 300.000 người cho thấy sự tăng cường kết giao xã hội có liên quan đến việc giảm 50% rủi ro chết sớm. Cuộc nghiên cứu thứ nhì, bao gồm hơn 3,4 triệu người ở Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á và Úc, cũng ghi nhận sự cách ly xã hội, cô đơn hoặc sống một mình có tác động tương tự đối với rủi ro chết sớm.

Tác giả nghiên cứu Julianne Holt-Lunstad thuộc Đại học Thanh niên Brigham ở thành phố Provo, thuộc bang Utah, nhận định việc kết nối với những người khác về mặt xã hội được xem là một nhu cầu cơ bản của con người, cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe và khả năng sống sót. Trong một số trường hợp, sự cách ly xã hội hoặc biệt giam đã được sử dụng như một hình thức trừng phạt.

Cô đơn sẽ dễ chết sớm? - ảnh 2

tin liên quan

Suy nghĩ tích cực giúp tăng tuổi thọ

Nhiều người trong chúng ta thừa nhận mình không khỏe như những người khác trên hành tinh, tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy lối suy nghĩ này có thể gây nguy hiểm.

Các nhà nghiên cứu đã đề nghị đặt ưu tiên cao hơn vào việc nghiên cứu và phát triển những nguồn lực nhằm giải quyết hiểm họa với sức khỏe này ở cấp xã hội lẫn cá nhân. Bên cạnh đó, cũng cần tập trung vào việc đào tạo những kỹ năng xã hội cho trẻ em ở trường học, và các bác sĩ cũng nên đưa vấn đề kết nối xã hội vào hoạt động tầm soát y khoa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU