Cô dâu Việt đoạt giải nhất văn chương ở Đài Loan

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chị Trần Thị Huế (32 tuổi) vừa giành giải nhất của giải thưởng Văn chương Đài Loan dành cho người nhập cư lần thứ 6, với tác phẩm Năm ấy, hoa mai nở, theo CNA.

Chị Trần Thị Huế nhận giải thưởng văn chương ở Đài Loan /// Ảnh: Chụp màn hình Taiwannews.com
Chị Trần Thị Huế nhận giải thưởng văn chương ở Đài Loan
Ảnh: Chụp màn hình Taiwannews.com

Tác phẩm kể về một người bạn của chị Huế lấy chồng Đài Loan và bị bạo hành đến mức phát bệnh tâm thần. Nạn nhân sau đó bị ép buộc trở về nước và phải chia cắt với con gái mới 1 tuổi.

Huế cho biết chị đến Đài Loan năm 2015 sau khi kết hôn với một người đàn ông bản địa. Hiện hai vợ chồng chị mở một nhà hàng Việt tại Bình Đông, huyện cực nam của Đài Loan. Qua 4 năm sinh sống tại đó, chị Huế đã nghe được nhiều câu chuyện buồn liên quan đến phụ nữ nhập cư. Kinh nghiệm từ bản thân và những câu chuyện buồn đó đã truyền cảm hứng cho chị viết nên tác phẩm Năm ấy, hoa mai nở.

“Với câu chuyện này, tôi hy vọng tất cả chúng ta có thể hiểu và tha thứ cho nhau, để chăm sóc và giúp đỡ nhau”, chị Huế chia sẻ, đồng thời hy vọng xã hội Đài Loan sẽ nỗ lực hơn nữa để giúp người nhập cư cảm thấy vùng lãnh thổ này như quê hương của họ và những trải nghiệm buồn như bạn của chị sẽ không lặp lại.

Giải nhất văn chương nói trên đã mang về cho chị Huế một kỷ niệm chương cùng 100.000 Đài tệ (hơn 24 triệu đồng).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU