Cô dâu đăng video tìm cha mẹ ruột sau 20 năm bị bắt cóc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cô Bai Xuefang là nạn nhân của nạn buôn người và xa cha mẹ ruột từ năm 3 tuổi với cái giá chỉ 1.000 nhân dân tệ (3,4 triệu đồng).

Mới đây, một đoạn video của cô gái mặc trang phục cô dâu tìm cha mẹ ruột đã được chia sẻ mạnh mẽ và làm lay động cộng đồng mạng tại Trung Quốc.

Theo tờ South China Morning Post ngày 22.6, nhân vật chính là cô Bai Xuefang (24 tuổi) sống tại thành phố Bảo Định, tỉnh Hà Bắc. “Con sắp cưới chồng nên con mong cha mẹ ruột có thể dự lễ cưới của con”, cô gái nói trong đoạn video, tay cầm bức ảnh khi còn 3 tuổi.

Cô dâu đăng video tìm cha mẹ ruột sau 20 năm bị bắt cóc - ảnh 1

Cô Bai Xuefang tìm cha mẹ ruột

Ảnh chụp màn hình South china morning post

Bai cho biết cô sinh vào khoảng năm 1998 và bị bắt cóc, sau đó bị bán cho cha mẹ nuôi với giá 1.000 nhân dân tệ khi mới 3 hay 4 tuổi. Cô gái nói không nhớ gì về cha mẹ ruột và điều duy nhất cô có là tấm ảnh thời nhỏ.

“Tôi biết được sự thật về bản thân khi tôi 11 tuổi và thường xuyên cãi nhau với cha mẹ nuôi. Họ thường đánh và mắng chửi tôi”, Bai kể.

Năm 2015, cô bắt đầu hành trình tìm lại cha mẹ ruột và đã đi qua nhiều tỉnh nhưng không có manh mối gì. Hiện tại, cô đang là chủ một quầy bán bánh và cô dán thông tin về mình trên quầy để mong khách hàng có thể giúp đỡ.

Câu chuyện của Bai đã làm lay động cộng đồng mạng Trung Quốc, trong đó nhiều người chia sẻ hoàn cảnh tương tự. “Tôi cũng mong được đoàn tụ với cha mẹ ruột, nhưng chính họ đã bỏ tôi. Tôi mong những đứa trẻ bị bắt cóc sớm tìm thấy cha mẹ đẻ”, một tài khoản bình luận. “Tôi nghĩ rằng chúng ta đều muốn biết chúng ta sinh ra từ đâu để có thể lên kế hoạch tốt hơn cho chặng đường phía trước. Tôi mong cô gái trẻ này sớm tìm thấy cha mẹ ruột”, một người khác nói.

Theo Cục thống kê quốc gia Trung Quốc, số vụ buôn bán phụ nữ và trẻ em trên cả nước từ năm 2010-2019 là 112.703. Tình trạng bắt cóc trẻ em hoặc trẻ em bị bỏ rơi đã trở thành vấn đề dai dẳng và những vụ nổi tiếng trong năm qua đã gây được sự chú ý và được giới quan chức thảo luận.

Hồi tháng 3, Bộ Công an Trung Quốc mở chiến dịch triệt phá nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em kéo dài một năm và tuyên bố sẽ huy động mọi nguồn lực để giải quyết vấn nạn này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU