cỏ dại

Bộ xương người lớn (M1) chôn nằm co /// Ảnh: Nguyễn Lân Cường

Bước ngoặt của ngành cổ nhân học Việt Nam

0
Nhận lời mời từ Hội thảo chuyên đề quốc tế về hang động học lần thứ 19 được tổ chức tại Đại học Catania, một trong những đại học lâu đời nhất của Ý (diễn ra từ 28.8 - 5.9.2020), các nhà khoa học VN đang tích cực chuẩn bị tham luận để trình bày về di cốt người cổ trưởng thành lần đầu tiên được phát hiện trong hang núi lửa ở Krông Nô (Đắk Nông).
Nguồn gốc Stonehenge đến ngày nay vẫn còn là điều bí ẩn /// AFP

Stonehenge khởi nguồn từ nước Pháp?

0
Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng kỳ quan bằng đá Stonehenge nổi tiếng tại Anh có thể có nguồn gốc từ cộng đồng những thợ săn người Pháp từ cách đây 7.000 năm.
Bà Lý Kim Chi và ông Nguyễn Hoài Nam đồng loạt “tố” các văn bản lạm quyền  /// Ảnh: Nhật Bắc

Tùy tiện trong ban hành văn bản

0
"Chưa bàn về nội dung văn bản đúng hay sai, nhưng xét về tính pháp lý thì hoàn toàn không đúng thẩm quyền. Sao có chuyện một chi cục ban hành văn bản mà bắt DN cả nước áp dụng”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.
Đại diện các doanh nghiệp sốc vì bị yêu cầu tái xuất tất cả các lô hàng lúa mì nhiễm cỏ /// Ảnh: Quang Thuần

Ngành thực phẩm dậy sóng vì cây kế đồng

2
Hàng chục doanh nghiệp nhập khẩu lúa mì bất ngờ nhận được công văn từ cơ quan bảo vệ thực vật yêu cầu tái xuất tất cả các lô hàng lúa mì có nhiễm cỏ Cirsium Arvense (tên tiếng Việt là cây kế đồng).
Xác ướp Ai Cập cũng… xăm mình

Xác ướp Ai Cập cũng… xăm mình

0
Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện các hình xăm được cho là cổ nhất lịch sử loài người trên hai xác ướp Ai Cập có niên đại 5.000 năm.
Ảnh: Shutterstock

Rau sam rất tốt cho sức khỏe

0
Được ví như một loài cỏ dại, thường mọc hoang ở những nơi đất ẩm ven vườn cây, bờ ruộng, nhưng rau sam lại có đặc tính chữa bệnh rất tuyệt vời.