cơ chế riêng

TP.HCM cần động lực mới để phát triển mạnh mẽ /// Ảnh: Ngọc Dương

Trao cơ chế riêng cũng là giao nhiệm vụ

0
Đa số ý kiến đại biểu Quốc hội bày tỏ sự đồng tình rất cao về việc cần thiết phải có một chính sách đặc thù để TP.HCM lấy lại vị thế và cũng là để đủ sức làm đầu tàu của cả nước.
Công chức, viên chức giải quyết thủ tục hành chính cho người dân tại UBND Q.12, TP.HCM  /// Ảnh: Ngọc Dương

Công chức làm việc ở nhà, được không?

23
Đề xuất cho cán bộ, công chức làm việc ở nhà và tuần chỉ đến cơ quan 1 - 2 ngày đã dấy lên làn sóng tranh luận với rất nhiều ý kiến trái chiều.
Chính sách đặc thù không chỉ có lợi riêng cho TP.HCM mà còn đóng góp vào sự phát triển kinh tế của cả nước /// Ảnh: Ngọc Dương

Cơ chế đặc thù cho TP.HCM: Cho thêm chứ đừng lấy bớt

0
Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, TP.HCM là đầu tàu của cả nước, do đó khi quy định cơ chế, chính sách đặc thù không nên nhìn nhận chỉ có lợi riêng cho địa phương này mà là cho cả nước.
TP.HCM sẽ có cơ chế riêng về ngân sách

TP.HCM sẽ có cơ chế riêng về ngân sách

1
Chiều 26.10, Bộ Tài chính đã tổ chức một cuộc họp ngoài giờ làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM nhằm xây dựng cơ chế đặc thù ngân sách cho thành phố này.
Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM năm 2015. Đây là một trong các trường phải giảm quy mô đào tạo theo quy định - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trường ĐH tìm cách giữ quy mô đào tạo

1
Trước quy định giảm quy mô đào tạo, các trường ĐH một mặt vẫn loay hoay đưa ra lộ trình giảm theo quy định, mặt khác vẫn xin phép Bộ GD-ĐT xem xét đồng thời tìm cách lách để có cơ chế riêng cho giai đoạn sau.