cơ chế đặc thù

Biểu quyết thông qua Nghị quyết về cơ chế, chính sách để phát triển TP.HCM 
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Trao 4 cơ chế đặc thù cho TP.HCM

2
Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 14 vào chiều 24.11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá, số đại biểu Quốc hội chất vấn tại kỳ họp này nhiều nhất từ trước đến nay, Thủ tướng cũng đã dành nhiều thời gian nhất để trả lời chất vấn trực tiếp.
TP.HCM cần động lực mới để phát triển mạnh mẽ /// Ảnh: Ngọc Dương

Trao cơ chế riêng cũng là giao nhiệm vụ

0
Đa số ý kiến đại biểu Quốc hội bày tỏ sự đồng tình rất cao về việc cần thiết phải có một chính sách đặc thù để TP.HCM lấy lại vị thế và cũng là để đủ sức làm đầu tàu của cả nước.
Chính sách đặc thù không chỉ có lợi riêng cho TP.HCM mà còn đóng góp vào sự phát triển kinh tế của cả nước /// Ảnh: Ngọc Dương

Cơ chế đặc thù cho TP.HCM: Cho thêm chứ đừng lấy bớt

0
Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, TP.HCM là đầu tàu của cả nước, do đó khi quy định cơ chế, chính sách đặc thù không nên nhìn nhận chỉ có lợi riêng cho địa phương này mà là cho cả nước.
Bộ Chính trị làm việc với Thường vụ Thành ủy TP.HCM /// Ảnh: VGP

Trung ương tiếp tục phân cấp nhiều hơn cho TP.HCM

0
Chiều 19.10, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Bộ Chính trị đã làm việc với Thường vụ Thành ủy TP.HCM, sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TW về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP đến năm 2020.
TP.HCM kiến nghị Thủ tướng cho cơ chế đặc thù xây dựng công trình cấp bách

TP.HCM kiến nghị Thủ tướng cho cơ chế đặc thù xây dựng công trình cấp bách

0
Ngày 27.9, UBND TP.HCM có văn bản kiến nghị Thủ tướng xem xét, chấp thuận chủ trương cho phép TP được triển khai thực hiện theo lệnh khẩn cấp, cấp bách và áp dụng hình thức chỉ định thầu rút gọn đối với các gói thầu tư vấn; chỉ định thầu đối với các gói thầu xây lắp thuộc 2 dự án xây dựng cầu vượt nhằm giải quyết ùn tắc giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.