Cô bé ung thư bán nước chanh để góp tiền giúp các bé ung thư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cô bé Caroline Gallagher (5 tuổi, ở Mỹ) đã được may mắn chiến thắng căn bệnh ung thư bạch cầu Lympho ác tính và quyết định tìm cách gây quỹ để giúp những đứa trẻ bị bệnh như cô bé.

Cô bé Caroline Gallagher bán nước chanh quyên góp tiền cho các bé bị ung thư như cô bé đã từng bị /// Ảnh chụp màn hình Fox 13. ​
Cô bé Caroline Gallagher bán nước chanh quyên góp tiền cho các bé bị ung thư như cô bé đã từng bị
Ảnh chụp màn hình Fox 13. ​

Bé Caroline và em là Charlotte đã bắt đầu “Nhà máy sản xuất nước chanh C&C” để có được tiền giúp đỡ các bạn cùng chung số phận với mình lúc trước. Mục tiêu của cô bé kiếm được 2.000 USD (khoảng 46,9 triệu đồng), theo Fox 13.

Số tiền kiếm được này cô bé quyên góp vào Quỹ Alex's Lemonade Stand Foundation và bệnh viện nơi cô bé được điều trị và cứu sống cô bé..

Thật không ngờ tổng số tiền cô bé quyên góp được là 10.925 USD (khoảng 256 triệu đồng).

Đó là số tiền được nhiều người đến trực tiếp mua nước chanh của cô bé và quyên góp trực tuyến. Nhiều người trong số họ từ Mỹ và thậm chí ở Canada và Anh. Họ được biết câu chuyện của cô bé và gửi tiền quyên góp, theo Fox 13.

Bé Caroline được chẩn đoán bị ung thư bạch cầu Lympho ác tính khi chỉ 19 tháng tuổi. Cô bé đã được hóa trị tại Bệnh viện Nhi Johns Hopkins và đã được khỏi bệnh gần 3 năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU