Cô bé không tay không chân vỡ òa nhận máy tính học online

Cô bé không tay không chân vỡ òa nhận máy tính học online

0 Thanh Niên Online

Đã vào năm học mới nhưng cô bé chim cánh cụt Hoài Thương (ở H. Củ Chi, TP.HCM) vẫn chưa có máy tính để học trực tuyến.

Chiếc máy tính còn hoạt động tốt duy nhất trong nhà đang được nhường lại cho người chị Nguyễn Vũ Quỳnh Như đang học y tá tại Trường ĐH Văn Lang (TP.HCM).

Cô bé không tay không chân vỡ òa nhận máy tính học online - ảnh 1

Hoài Thương ngồi chờ chiếc máy bàn cũ khởi động

Lê Nam

Phía góc nhà, bộ máy tính bàn cũ bật hồi lâu vẫn chưa lên, chuột máy tính cũng đã hỏng, Hoài Thương nôn nao muốn được chạm vào bàn phím để vào lớp học trực tuyến cùng các bạn. 

Trong 8 năm đến trường vừa qua, Hoài Thương trở thành một nữ sinh đặc biệt với thầy cô, bạn bè. Em sinh ra thiếu may mắn khi không đủ tay chân do bị ảnh hưởng của chất độc da cam. Mẹ phải nghỉ làm công ty ở nhà chăm em.

Bố Thương làm công nhân, lương được 6 triệu đồng/tháng. Chị lớn đang học năm 3 đại học, bố mẹ phải vay tiền Hội Liên hiệp Phụ nữ xã để đóng học phí. Nghĩ đến hoàn cảnh gia đình, cô bé chẳng dám mơ có một bộ máy tính mới… 

Cô bé không tay không chân vỡ òa nhận máy tính học online - ảnh 2

Cô bé hạnh phúc nhận chiếc laptop được tặng nhân dịp năm học mới

Lắng nghe câu chuyện của cô bé “chim cánh cụt”, chiều 20.9.2021, đại diện Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn thành phố - Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng suất học bổng cho bé Hoài Thương một bộ máy vi tính qua sử dụng và 10 triệu đồng để bé tiếp tục theo kịp chương trình học.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU