Cô bé ban ngày bình thường, ban đêm không thể ngủ vì căn bệnh kỳ lạ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vào ban đêm, Jessica, 3 tuổi, ở Anh không thể ngủ vì mắc căn bệnh kỳ lạ. Bệnh cho phép não bé có thể ghi nhớ chi tiết sự vật, dựng lại hình ảnh 3D của chúng và tạo thành thế giới ảo trong tâm trí bé.

Jessica mắc bệnh Eidetic Imagery  /// Ảnh chụp màn hình MSN
Jessica mắc bệnh Eidetic Imagery
Ảnh chụp màn hình MSN

Jessica là đứa trẻ hoàn toàn bình thường vào ban ngày. Cô bé cười đùa, chơi và tương tác tốt với mọi người. Nhưng khi đêm đến, Jessica có những hành động như đang nói chuyện với ai đó trong không khí, theo MSN.

Vì lo sợ Jessica sẽ tự gây hại cho mình, mẹ bé là bà Tanya đã cho phép em ngủ chung với cả hai vợ chồng. Jessica cũng được đưa đến khám ở bệnh viện. Trong suốt 2 năm rưỡi, các bác sĩ không thể chẩn đoán được cô bé đang mắc bệnh gì.

Ban đầu, Jessica bị chẩn đoán sai là mắc bệnh động kinh. Tuy nhiên, các bác sĩ lúc đó không thể nào giải thích được những hiện tượng xảy ra vào ban đêm. Cô bé cười, nói, chơi đùa như thể đang tương tác với ai đó trong không khí.

Bác sĩ đã sử dụng nhiều loại thuốc cũng như một số bài tập để Jessica có thể cải thiện giấc ngủ. Thế nhưng, mọi nỗ lực đều thất bại.

Cuối cùng, cô bé được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Nhi Evelina, một trong những bệnh viện hàng đầu ở Anh chuyên điều trị vấn đề rối loạn giấc ngủ ở trẻ em. Tại đây, những triệu chứng của Jessica dần được hé lộ.

Em được tiến sĩ Paul Gringras chẩn đoán mắc bệnh Eidetic Imagery. Những người mắc bệnh này có khả năng ghi nhớ sự vật và tái tạo lại thế giới đó bằng hình ảnh 3D trong tâm trí mình, theo MSN.

Eidetic Imagery chỉ là một trong số rất nhiều bệnh kỳ lạ xuất hiện trong quá trình phát triển não bộ của trẻ. Nhiều căn bệnh khác cũng cho phép trẻ có khả năng tái tạo và tua lại y như thật những hình ảnh mà các em đã ghi nhớ trong ngày.

Eidetic Imagery cho phép Jessica có thể tua lại những hình ảnh mà em đã trải qua trong ngày. Do đó, với cô bé, ban đêm cũng là lúc em thấy mình đang chơi đùa với bạn bè. Cô bé sẽ có những động tác như ăn, uống, nô đùa y như thật khi ngồi trên gường ngủ.

Nếu tình trạng mất ngủ tiếp tục kéo dài thì sẽ gây hại và ảnh hưởng đến quá trình phát triển não của Jessica, tiến sĩ Gringras cho biết.

Các bác sĩ tâm lý đã họp và thực hiện một số liệu pháp trị bệnh thử nghiệm mới cho Jessica. May mắn là các phươnp pháp này hiệu quả, giúp cô bé có thể ngủ nhiều giờ liền vào ban đêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU