Có 20% người chơi Xbox Cloud Gaming chỉ sử dụng điều khiển cảm ứng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Điều khiển cảm ứng của Xbox khá phổ biến với 20% lượng người chơi hiện chỉ sử dụng thao tác điều khiển này.

Theo The Verge, trong vòng một năm qua, Microsoft đã liên tục bổ sung điều khiển cảm ứng Xbox tùy chỉnh cho hơn 100 trò chơi đến với điện thoại Android và iOS bằng dịch vụ Xbox Cloud Gaming (xCloud) của mình. Microsoft đã tiết lộ rằng 20% người chơi của họ chỉ sử dụng các điều khiển cảm ứng.

Có 20% người chơi Xbox Cloud Gaming chỉ sử dụng điều khiển cảm ứng - ảnh 1

Có 20% người chơi sử dụng thao tác điều khiển cảm ứng

Xbox

“20% người dùng Xbox Cloud Gaming của chúng tôi sử dụng cảm ứng làm phương pháp chơi trò chơi duy nhất của họ. Do đó, điều quan trọng đối với chúng tôi chính là các trò chơi hỗ trợ cảm ứng mà chúng tôi phát hành và đặc biệt là chúng phải chơi thật tốt với điều khiển cảm ứng”, Monty Hernandez, giám đốc chương trình cấp cao tại Xbox giải thích.

Đó là một thống kê đáng ngạc nhiên và thậm chí có những trò chơi mà có lên đến 30% người chơi chỉ sử dụng điều khiển cảm ứng như:

· Hades

· New Super Lucky’s Tale

· Yakuza: Like a Dragon

· Scarlet Nexus

· Dragon’s Quest XI

· Minecraft Dungeons

· Football Manager 2022 Xbox Edition

Với những con số thống kê nói trên, không có gì ngạc nhiên khi các nhà phát triển trò chơi đã quan tâm đến việc thêm các thao tác điều khiển cảm ứng trong suốt thời gian qua. Microsoft cũng đã làm cho việc này đơn giản hơn bằng việc cho phép các nhà phát triển trò chơi xây dựng trên nền bố cục mẫu từ GitHub để họ có thể được tùy chỉnh cho từng trò chơi.

Điều khiển cảm ứng Xbox bắt đầu với sự hỗ trợ cho Minecraft Dungeons, trước khi mở rộng lên 10 trò chơi khác mỗi tháng sau khi ra mắt xCloud. Microsoft cũng đã sử dụng điều khiển cảm ứng Xbox cho thiết bị cầm tay Surface Duo hai màn hình của mình, biến thiết bị chạy hệ điều hành Android của họ thành Nintendo 3DS với các trò chơi Xbox.

Với hơn 100 trò chơi hiện hỗ trợ điều khiển cảm ứng và việc người chơi luôn muốn sử dụng thao tác điều khiển này, chúng ta sẽ thấy nhiều trò chơi khác triển khai điều khiển cảm ứng Xbox trong những tháng tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU