cny

Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Chu Tiểu Xuyên - Ảnh: Bloomberg

Trung Quốc chưa vội kích thích kinh tế

0
Dù đang tăng trưởng ở mức chậm nhất trong vòng 1/4 thế kỷ, giới chức Đại lục vẫn chưa vội sử dụng các biện pháp kích thích kinh tế lớn.
Nhân dân tệ của Trung Quốc vừa bất ngờ tăng giá so với USD - Ảnh: Bloomberg

Vì sao Trung Quốc tăng giá nhân dân tệ?

2
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) vừa tăng tỷ giá nhân dân tệ so với USD với tốc độ nhanh nhất trong năm nay và các chuyên gia kinh tế thế giới hiện bối rối với mức độ biến đổi này.
Trung Quốc cắt giảm tỷ giá tham chiếu hằng ngày của đồng nhân dân tệ xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4.2011 - Ảnh: AFP

Nhân dân tệ ngã nhào xuống đáy 5 năm

1
Nhân dân tệ vừa chạm đáy 5 năm sau khi Trung Quốc điều chỉnh giảm tỷ giá tham chiếu. Đến 17 giờ 05 (giờ địa phương), đồng tiền này hạ xuống còn 6,70 nhân dân tệ mới đổi được 1 USD lần đầu tiên kể từ tháng 9.2010.
Ảnh: AFP

Biến động nhân dân tệ năm 2016 không đáng lo

0

Năm qua, biến động của nhân dân tệ (CNY) gây sốc cho thị trường tài chính toàn cầu. Song các nhà phân tích cho hay thế giới không cần phải quá lo ngại về một đợt phá giá mạnh CNY từ Trung Quốc trong năm 2016.

Ảnh: Bloomberg

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ khủng hoảng kinh tế Trung Quốc

0

Chuyên gia từng dự báo khởi đầu và đỉnh điểm của bong bóng chứng khoán Trung Quốc vừa cảnh báo rằng nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới sẽ chịu các yếu tố đã gây ra nhiều cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu trong thời gian tới.

Giấy bạc nhân dân tệ - Ảnh: AFP

Trung Quốc rộng cửa cho nhân dân tệ yếu hơn

0

Nhân dân tệ vừa tiếp tục sụt giá hôm 11.12 sau khi chính phủ Trung Quốc gợi mở việc để bản tệ nước nhà yếu hơn nữa, phát tín hiệu định giá đồng tiền so với các đồng tiền khác thay vì chỉ neo vào USD.

Đồng đô la Mỹ đang được đếm cạnh các cọc tiền mệnh giá 100 nhân dân tệ - Ảnh: AFP

Nhân dân tệ chưa đủ sức thách thức USD

1
Dù được chấp thuận vào giỏ tiền dự trữ của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), đồng nhân dân tệ vẫn chưa đủ sức thách thức vị trí của USD. Đây là nhận định của chủ nhân giải Nobel Kinh tế năm 2007 Eric Stark Maskin.
Ảnh: Shutterstock

Trung Quốc chịu thiệt khi USD mạnh lên

0

Nước chịu thiệt lớn nhất khi USD tăng giá không phải là Mỹ. Thông tin này sẽ khiến nhiều người, chẳng hạn như tỉ phú tranh cử Tổng thống Mỹ Donald Trump - người “tặng” danh hiệu quốc gia thao túng tiền tệ cho Trung Quốc, phải bất ngờ.

Từ cuối năm sau, CNY sẽ chính thức góp 11% trong giỏ tiền SDR - Ảnh: Reuters

Ai chịu thiệt khi nhân dân tệ thành đồng tiền dự trữ?

1

Việc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) công nhận nhân dân tệ (CNY) là đồng tiền dự trữ là cột mốc cho các nỗ lực quốc tế hóa bản tệ của Trung Quốc, song lại là dấu hiệu sụt giảm cho các đồng tiền mà CNY thay thế.

Nhân dân tệ vừa được công nhận là đồng tiền dự trữ quốc tế - Ảnh: Bloomberg

Nhân dân tệ trở thành đồng tiền dự trữ của IMF

1

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa công nhận việc bổ sung đồng nhân dân tệ vào giỏ tiền dự trữ rạng sáng 1.12. Giờ đây bản tệ Trung Quốc sẽ đứng cùng hàng với đô la Mỹ, bảng Anh, yen Nhật và đồng euro.

Tin đọc nhiều