cny

Giá nhân dân tệ tiếp tục giảm /// AFP

Nhân dân tệ tiếp tục giảm giá mạnh

0

Bất chấp sự khẳng định của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) là không dùng nhân dân tệ (CNY) như một vũ khí trong cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ, giá CNY vẫn giảm mạnh.

 

Thống đốc PBOC Dị Cương /// Ảnh: Bloomberg

Trung Quốc hứa không 'vũ khí hóa' nhân dân tệ

0
Giới chức Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cam kết sẽ giữ nhân dân tệ (CNY) ổn định, không triển khai nó như một loại vũ khí trong căng thẳng thương mại với Mỹ.
Đồng nhân dân Trung Quốc /// Reuters

Nhân dân tệ rớt giá sẽ châm ngòi cuộc chiến tiền tệ?

0
Nhân dân tệ hôm 27.6 trượt xuống mức thấp nhất trong sáu tháng so với đồng USD, gây ra suy đoán rằng Trung Quốc có thể dùng nội tệ suy yếu làm vũ khí nếu căng thẳng với Mỹ biến thành cuộc chiến thương mại.
 /// Ảnh: Reuters

Trung Quốc tăng quốc tế hóa nhân dân tệ

0
Hai năm sau nỗ lực quốc tế hóa nhân dân tệ (CNY) đầu tiên, hiện có nhiều dấu hiệu cho thấy Trung Quốc một lần nữa tập trung vào vấn đề này.
 /// Ảnh: Reuters

Trung Quốc đang để nhân dân tệ 'chèn ép' đô la Mỹ

0
Nhân dân tệ (CNY) tăng giá 10% so với USD kể từ đầu năm 2017, dập tắt một số lời chỉ trích cho rằng quốc gia Đông Á cố tình giữ giá nội tệ thấp để đạt lợi thế xuất khẩu so với các đối tác thương mại.
 /// Ảnh: Bloomberg

Nhân dân tệ mạnh nhất từ khi bị phá giá năm 2015

0
Đồng nhân dân tệ (CNY) của Trung Quốc vừa tăng lên mức cao nhất kể từ trước khi bị phá giá vào năm 2015, đi ngược với nhận định của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) rằng đà tăng giá của nó phải chậm lại.
CNY đã có mặt trong rổ tiền tệ quốc tế của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) từ vài năm qua /// Reuters

Vị thế mới của nhân dân tệ

0
Bloomberg hôm qua (15.1) đưa tin nhân dân tệ (CNY) của Trung Quốc vừa tăng giá 0,81% đạt 6,4138 CNY đổi 1 USD.