Clip 'vườn rau nhà Thi' thu hút dân mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Tại sao vườn rau nhà Thi lại xanh và đẹp như thế này? Bởi vì… Đây không phải là vườn rau bình thường, đây là… vườn - rau - thủy - canh'.

Lâm Thi bên vườn rau nhà mình
L.T

Ngay đầu clip, người xem đã không nhịn được cười với giọng nói hài hước, nhấn nhá, đôi chỗ còn hét lên để tạo ấn tượng của một cô gái đang đi tới đi lui để giới thiệu vườn rau nhà mình. Không chỉ vậy, nhân vật còn dùng ngôn ngữ hình thể, từ ánh mắt hào hứng, những cú hất tóc mạnh mẽ, cách hoạt náo … tạo nên một “thần thái” vô cùng phấn khích và buồn cười.

Clip 'vườn rau nhà Thi' thu hút dân mạng - ảnh 1

Đoạn phim trên do Nguyễn Thanh Lâm Thi, sinh viên năm cuối Trường ĐH Luật TP.HCM đưa lên Facebook cá nhân. Vì quá hài hước và ấn tượng nên được một số trang chia sẻ lại, thu hút hàng ngàn lượt thích, hàng trăm bình luận. “Tuyển ngay ẻm này về làm dâu để có bí quyết trồng rau như em ý”, “Khi bạn đam mê sân khấu nhưng bố mẹ lại muốn bạn đi trồng rau”, “Nếu lấy được em anh nguyện cả đời chỉ ăn rau thôi”, “Cô chủ trồng rau sạch rất phong cách”… là những lời bình dí dỏm sau khi xem clip.

Trong đoạn phim, Thi đi tới đi lui, thánh thót: “Thủy canh là như thế nào? Thủy là nước, canh là canh tác, thủy canh là canh tác trên nước (hất tóc). Canh tác trên nước là như thế nào? Đây này như thế này này các bạn có thấy đây là cái ống nước không? (chỉ tay vào cái ống nước). Cái ống nước này sẽ dẫn nước và phân trực tiếp lên nuôi rau. Đấy, đơn giản thế thôi" (bước đi).

Rồi tiếp tục: "Nhưng, không chỉ có vậy đâu nhé. Nước không phải là nước bình thường. Nước ở đây được lấy từ giếng khoan ở độ sâu sáu mươi ba mét (giọng giật giật). Nước được kiểm nghiệm bởi Viện Pasteur và được phân tích bởi Viện Nguyên tử Đà Lạt ngay đối diện nhà Thi luôn, xa xa kia (chỉ tay)… Phân, phân nhà Thi cũng không phải dạng vừa đâu, phân được nhập khẩu từ Israel…”

Clip 'vườn rau nhà Thi' thu hút dân mạng - ảnh 3

Được biết, trước đây, vườn rau này của nhà Thi chỉ rộng mười mấy mét vuông. Thi cho biết: “Đợt bố trồng bắp cải, nó to hơn cái đầu em nữa, nhìn phấn khích lắm. Trồng cây gì nó cũng lên nhanh ơi là nhanh, to ơi là to. Tới cuối năm ngoái, nhà em có một cuộc họp gia đình căng thẳng sau đó quyết định sẽ lấy đất vườn sẵn có để làm một cái vườn đàng hoàng hoành tráng rộng hàng ngàn mét vuông như bây giờ”.

Tết này Thi về Đà Lạt, vừa bước xuống vườn, Thi thấy rau lên xanh đẹp quá nên cao hứng lấy điện thoại ra quay, rồi đăng lên Facebook để bạn bè xem cho vui. “Ngoài đời em nói giọng Nam chứ không nói giọng Bắc như trong clip. Ông ngoại em là người Quảng Ngãi, mẹ được sinh ra ở Bắc, bố lại là người Huế, cậu mợ lại sống ở Sài Gòn, em thì sinh ra ở Đà Lạt nên từ Bắc vô Nam giọng nào em cũng nói được”, Thi kể.

Ở ngoài đời, bạn bè nói Thi “khùng khùng”, bố thì bảo “nhà đối diện cái lò hạt nhân nên đẻ Thi ra nó nhiễm phóng xạ hay sao ấy”. Thi đang học năm cuối nhưng ngay từ năm 3, khi đi thực tập, nhờ sự nhanh nhẹn, thông minh, có năng lực nên một công ty luật đã nhận thi vào làm việc. Hiện tại Thi vừa đi học vừa đi làm thêm ở đây, khi nào tốt nghiệp sẽ vô chính thức. Thi không chỉ có khả năng hoạt náo, mà còn biết chơi đàn và hát. Đặc biệt, đam mê của Thi còn là chụp ảnh. Những lúc rảnh rỗi Thi lại xách máy ảnh đi lang thang, chụp cảnh, chụp cho bạn bè…

“Trong tương lai em có dự định sẽ mở một farmstay ở vườn nhà để các bạn trẻ nào hứng thú sẽ tới trải nghiệm cuộc sống nông dân”, Thi chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU