Phóng bạt mạng 234km/h trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây quay clip, chụp hình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dân mạng đang phẫn nộ chia sẻ đoạn clip nam thanh niên phóng bạt mạng 234km/h trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây với sự cổ vũ của người ngồi sau để quay clip và chụp hình. Nhiều người lo lắng trước kiểu chạy gây họa này.

Nam thanh niên phóng xe với tốc độ kinh hoàng trên cao tốc /// Ảnh cắt từ clip
Nam thanh niên phóng xe với tốc độ kinh hoàng trên cao tốc
Ảnh cắt từ clip

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 52 giây ghi lại cảnh một nam thanh niên đeo kính đen, chạy xe Mercedes liên tục tăng ga với sự cổ vũ của người ngồi sau để quay clip và chụp hình (chưa xác định chính xác thời gian khi thực hiện clip này). Theo lời tự giới thiệu của người quay clip, đây là đoạn cao tốc Long Thành - Dầu Giây.

Cụ thể, người quay clip là một giọng nam liên tục nhìn vào đồng hồ tốc độ của xe và nói: "195, 197, 200", vừa nói người này vừa kéo dài giọng như thể bạn đồng hành mới đạt được thành tích trong một cuộc thi nào đó.

"220, ý 205. Trời ơi, chạy từ từ thôi, Mẹc chạy gì dữ vậy, 213, 214, 215, 217, 218, 220, 221. Trời ơi cao tốc Long Thành - Dầu Giây. 229, 230, chạy từ từ thôi công an nó thổi đó", anh quay phim vừa nói giọng tự hào nhưng vừa lại kiểu trêu chọc. 

Tài xế Mercedes phóng hơn 200 km/giờ trên cao tốc còn khoe lên mạng

Tài xế thì nhắc: "Chụp hình, chụp hình cái". "Trời ơi, 234 luôn", dù nhắc chạy từ từ nhưng anh quay phim vẫn thuyết minh nhiệt tình. "Hết đát rồi, hết ga hết số rồi", lái xe nói rồi mới bắt đầu nhả ga.

Đoạn clip đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Đa số các ý kiến đều rất bức xúc và không chấp nhận hành vi chạy hết ga hết số trên cao tốc của tài xế này. Vì dù đường có vắng, nhưng chạy như vậy rất có thể anh ta sẽ gây họa cho người khác.

Tài khoản Hoa Nguyen bức xúc: "Chạy thế này không hay đâu, sơ suất nhỏ thôi đủ mang họa cho mình và người khác". Nickname Nguyễn cho biết: "Chạy tốc độ cao mà cầm vô lăng như kia thì 70% nếu có xảy ra biến cố không kịp trở tay luôn".

Trong khi đó, tài khoản Facebook Vũ Nguyễn bình luận: "Chuẩn bị được lên gặp CSGT rồi, xin chúc mừng. Cao tốc này có camera mà". Nickname Dương Đức Nguyễn nói: "Hóng cái biên bản phạt nguội, không biết có tước bằng vĩnh viễn không nhỉ",...

Đến tối 10.4, đoạn clip nam thanh niên chạy xe tới 234km/h trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây để quay phim, chụp hình vẫn đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Dân mạng đang sớm mong CSGT mời người này đến xử phạt và lập biên bản.

Thanh Niên đã liên lạc với lãnh đạo Ban quản lý đường Cao tốc và được biết đang phối hợp với Cục CSGT để trích xuất hình ảnh, làm rõ vụ việc. 

Mức phạt chạy xe quá tốc độ theo Nghị định 100

* Đối với xe ô tô:

- Từ 5 - 10km/h: Phạt tiền từ 800.000 đồng - 1 triệu đồng (trước đây bị phạt từ 600.000 - 800.000 đồng);

- Từ 10 - 20km/h: Phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng; tước bằng lái xe từ 1 - 3 tháng (trước đây bị phạt từ 2 - 3 triệu đồng);

- Từ 20 - 35km/h: Phạt tiền từ 6 - 8 triệu đồng; tước bằng lái xe từ 2 - 4 tháng (trước đây bị phạt từ 5 - 6 triệu đồng và tước bằng từ 1 - 3 tháng);

- Trên 35km/h: Phạt tiền từ 10 - 12 triệu đồng; tước bằng lái xe từ 2 - 4 tháng (trước đây bị phạt từ 7 - 8 triệu đồng và tước bằng từ 2 - 4 tháng). 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU