Clip Flipbook về bàn thắng của Minh Vương gây sốt cộng đồng mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vì mến mộ tuyển thủ Olympic Việt Nam Minh Vương, Cao Tuấn Sơn đã làm clip Flipbook (tranh chuyển động) về bàn thắng đẹp mắt của cầu thủ này trong trận bán kết với Olympic Hàn Quốc tại ASIAD 2018.

Cao Tuấn Sơn  /// NVCC
Cao Tuấn Sơn
NVCC

Flipbook do Cao Tuấn Sơn (21 tuổi, sinh viên Trường cao đẳng An ninh nhân dân 1, Hà Nội) thực hiện đã nhận được hàng ngàn lượt thích trên mạng xã hội. Ai cũng khen chàng trai đến từ Quảng Bình này rất khéo tay.

Chia sẻ với Thanh Niên Online, Tuấn Sơn cho biết động lực thôi thúc anh thực hiện Flipbook là từ sự yêu mến cầu thủ Minh Vương nói riêng, đội tuyển Olympic Việt Nam nói chung. Lúc đầu, Sơn dự tính chỉ mất 3 ngày để hoàn thành 90 bức cho bàn thắng của Minh Vương. Khi bắt tay vào làm, anh bạn phải mất đến 5 ngày cho việc vẽ, đo đạc, chỉnh sửa và tô màu. Trong số 73 tờ hoàn tất, số lượng tranh bị hư cũng nhiều không kém. Những lúc như thế, Sơn đã miệt mài vẽ đi vẽ lại để ra được Flipbook hoàn chỉnh.

Trước đây, Sơn chưa từng học qua trường lớp dạy vẽ. Anh chỉ vẽ cho vui nên bộ tranh còn khá đơn sơ. “Mình rất ấn tượng với bàn thắng của Minh Vương, nó là một siêu phẩm trong tình cảnh Olympic Việt Nam đang bị dẫn trước 3 bàn, ngoài ra màn ăn mừng của cầu thủ này cũng làm mình khá xúc động. Mình đã nuôi ý tưởng từ lúc ấy và bắt tay vào việc vẽ ngay. Khi đăng lên Facebook, mình cảm thấy rất vui khi được nhiều người yêu thích”, Sơn chia sẻ.

Clip Flipbook về bàn thắng của Minh Vương gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 1
Dự định sắp tới của Sơn là vẽ thêm nhiều bộ Flipbook về các cầu thủ bóng đá Việt Nam 
NVCC

Theo Sơn, điểm khó nhất khi làm Flipbook là sự kiên trì. “Để làm Flipbook, người vẽ phải chú ý từng chút một để ghép những bức tranh nhỏ thành một trích đoạn ngắn. Khi hoàn thành Flipbook về bàn thắng Minh Vương mình vô cùng hạnh phúc”, Sơn nói tiếp.

Tuấn Sơn gửi gắm đến đội tuyển Việt Nam: “Mình xin chúc đội tuyển Việt Nam sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai và gần nhất là AFF Suzuki Cup vào cuối năm nay. Chúc các cầu thủ sẽ giữ vững phong độ và các phẩm chất của mình để có thể cống hiến cho người hâm mộ thêm nhiều cung bậc cảm xúc”. Sơn bật mí, dự định sắp tới của anh là vẽ thêm nhiều bộ Flipbook của các cầu thủ bóng đá Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU