'CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu là chất xúc tác của lòng yêu nước'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu đã thực sự là một hậu phương vững chắc, đầy tin yêu đối với cán bộ chiến sĩ, là chất xúc tác của lòng yêu nước, giúp ngư dân yên tâm bám biển...'.

Các đại biểu ký tên vào tác phẩm tranh gạo “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”  /// Lê Thanh
Các đại biểu ký tên vào tác phẩm tranh gạo “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”
Lê Thanh

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy đã khẳng định trong bài phát biểu của mình như thế tại chương trình “Dấu ấn 5 năm vì biển đảo quê hương” nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập Câu lạc bộ (CLB) Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu (1.8.2014 - 1.8.2019). Chương trình do Quỹ học bổng Vừ A Dính (T.Ư Đoàn) tổ chức, diễn ra ở TP.HCM vào ngày 3.8.

Đến tham dự chương trình có nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang; Nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN Huỳnh Đảm...

'CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu là chất xúc tác của lòng yêu nước' - ảnh 1

Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thay mặt Ban bí thư T.Ư Đoàn tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 5 năm thành lập CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu cho nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa

Lê Thanh

Theo nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu, sau 5 năm thành lập và hoạt động, CLB đã có 1.488 hội viên cá nhân, 93 hội viên tập thể trên khắp cả nước và ở châu Âu, châu Úc, Hàn Quốc, Thái Lan và hơn 2.300 hội viên kết nối trên Facebook. Trong chương trình “Dấu ấn 5 năm vì biển đảo quê hương”, CLB kết nạp mới 10 hội viên tập thể và 50 hội viên cá nhân.

'CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu là chất xúc tác của lòng yêu nước' - ảnh 2

Tiếc mục văn nghệ "Tổ quốc nhìn từ biển" được thanh niên tình nguyện biểu diễn tại buổi lễ

Lê Thanh

CLB đã nhận được sự ủng hộ của 827 lượt tập thể và cá nhân với hơn 90 tỉ đồng; trao hơn 9.000 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh là con chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; đưa 92 em học sinh là con chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn vào TP.HCM học tập từ lớp 6 đến hết lớp 12.

'CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu là chất xúc tác của lòng yêu nước' - ảnh 3

Trao chứng nhận hội viên tập thể CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu

Lê Thanh

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy, cho rằng: “Trong bối cảnh tình hình Biển Đông ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp, CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu đã thực sự trở thành chiếc cầu nối chuyển tải những thông điệp yêu thương từ nơi đất liền ruột thịt đến với biển đảo thân yêu; từ nơi xứ người của những Việt kiều yêu nước khắp nơi trên thế giới hướng về Tổ quốc. CLB là ngôi nhà chung ấm áp, vừa là nơi để gặp gỡ, sẻ chia, kết nối tình cảm đặc biệt cho biển đảo, vừa là trách nhiệm của hậu phương dành cho quân và dân nơi biển đảo tiền tiêu yên tâm làm nhiệm vụ”.

'CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu là chất xúc tác của lòng yêu nước' - ảnh 4

Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại buổi lễ

Lê Thanh

Theo anh Bùi Quang Huy, đối với các thế hệ người Việt Nam, biển đảo là một phần không gian sinh tồn và là một bộ phận cấu thành chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Ngày đêm lực lượng hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư và những ngư dân bám biển, giữ biển, phát triển kinh tế, làm giàu từ biển và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Nhân dân ở hậu phương đất liền luôn hướng đến đảo xa, nơi tiền tiêu Tổ quốc bằng những tấm lòng, tình cảm thân thiết, sâu nặng nghĩa tình. “CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu đã thực sự là một hậu phương vững chắc, đầy tin yêu đối với cán bộ chiến sĩ, là chất xúc tác của lòng yêu nước, giúp ngư dân yên tâm bám biển, động viên cán bộ chiến sĩ cầm chắc tay súng bảo vệ biên cương nơi đầu sóng ngọn gió”, anh Huy nói.

'CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu là chất xúc tác của lòng yêu nước' - ảnh 5

Đấu giá tác phẩm tranh gạo Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu. Tác phẩm chuyển thể từ bức ảnh nổi tiếng, với hình tượng người chiến sĩ đang bồng súng bên cột mốc chủ quyền của đảo Trường Sa

Lê Thanh

Dịp này, ban tổ chức ra mắt website CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu tại địa chỉ: www.clbvihoangsatruongsathanyeu.vn nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về tình yêu biển đảo và truyền thông các hoạt động của CLB đến hội viên và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước. Thông qua chương trình, các tổ chức, công ty, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm đã ủng hộ hơn 400 triệu đồng để hỗ trợ các chương trình, hoạt động vì biển đảo quê hương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU