CLB PSG có biến động lớn ở thượng tầng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo chuyên gia thông tin chuyển nhượng Fabrizio Romano, CLB PSG sắp có biến động lớn ở thượng tầng với 2 sự thay đổi quan trọng gồm HLV Pochettino và giám đốc thể thao Leonardo đều ra đi.

Thông tin 2 nhân vật hàng đầu ở CLB PSG này bị sa thải đã râm ran từ khi đội bóng thành Paris thành công ký hợp đồng gia hạn với tiền đạo Kylian Mbappe đến tháng 6.2025. Nhưng HLV Pochettino luôn khẳng định mình tôn trọng hợp đồng (còn 1 mùa) và giám đốc thể thao Leonardo tin vẫn còn được tín nhiệm.

CLB PSG có biến động lớn ở thượng tầng - ảnh 1
HLV Pochettino sắp chia tay PSG

AFP

Mới đây, tiền đạo Mbappe còn gắn từ ‘fake’ (giả mạo) khi phản hồi thông tin nói anh dùng quyền lực đi kèm trong hợp đồng gia hạn với PSG để sa thải HLV Pochettino và giám đốc thể thao Leonardo.

Tuy nhiên, thông tin mới nhất từ chuyên gia thông tin chuyển nhượng Fabrizio Romano xác nhận: “CLB PSG sắp có biến động lớn, với giám đốc thể thao Leonardo chắc chắn ra đi và thông báo sẽ có rất sớm trong 1-2 ngày tới. Hiện PSG đã ký thỏa thuận với ông Luis Campos để trở thành giám đốc thể thao mới, trực tiếp quản lý dự án thể thao của PSG sau khi trải qua 2 cuộc gặp với chủ tịch Nasser Al-Khelaifi”.

Fabrizio Romano cũng cho biết: “Luis Campos là nhân vật được PSG rất kỳ vọng, vì ông này từng xây dựng 2 CLB Lille và AS Monaco làm nên những kỳ tích các mùa bóng gần đây. Do đó, để có chữ ký của chuyên gia này là một thành công lớn của PSG. Nên cũng dẫn đến việc giám đốc thể thao hiện nay Leonardo phải ra đi”.

Trong khi đó, liên quan HLV Pochettino, Fabrizio Romano cho biết: “PSG đã có định hướng sa thải nhà cầm quân này, nhưng cần 1 cuộc họp nữa với chủ tịch đội bóng, ông Nasser Al-Khelaifi trong vài ngày tới trước khi đưa ra thông tin chính thức. Có thể, vấn đề chỉ liên quan tới đền bù hợp đồng 1 năm còn lại với nhà cầm quân người Argentina”.

Nếu sa thải HLV Pochettino, các tin đồn hiện nay từ báo chí Pháp cho biết, nhiều khả năng PSG sẽ bổ nhiệm HLV Zinedine Zidane là người thay thế, sau khi chiến lược gia người Pháp này gần đây có những cuộc tiếp xúc bí mật với giới chủ đội bóng thành Paris tại Qatar.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU