ClassIn Việt Nam cùng FPT Telecom International phát triển công nghệ giáo dục

0

ClassIn Việt Nam và FPT Telecom International hợp tác để cùng phát triển mô hình học kết hợp online - offline (OMO) cùng nhiều giải pháp công nghệ giáo dục khác, từ ngày 18.6.

Mặc dù sau Covid-19, việc quay trở lại học tập trực tiếp là một phần tất yếu. Dẫu vậy, thói quen học tập online được xây dựng trước đó vẫn sẽ không mất đi bởi công nghệ trực tuyến vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm học tập, mang lại nhiều cơ hội cho học sinh.

ClassIn Việt Nam cùng FPT Telecom International phát triển công nghệ giáo dục - ảnh 1

Mô hình OMO của ClassIn

Ảnh: ClassIn

Do đó, sự kết hợp hài hòa online lẫn offline (OMO) sẽ đa dạng hóa các hoạt động học tập. Ngoài ra, việc duy trì các hoạt động giáo dục online song hành với truyền thống sẽ giúp hình thành cho học sinh nhóm năng lực số, bao gồm khả năng xử lý thông tin và dữ liệu, khả năng trao đổi và hợp tác, tính an toàn trong thời đại số và khả năng phân tích xử lý vấn đề. Đây là nhóm năng lực quan trọng cho thế kỷ 21 và đã được UNESCO đưa ra khung tham chiếu từ năm 2018.

Hơn hết, mô hình lớp học OMO sẽ giúp giải quyết tình trạng mất cân bằng trong việc phân bổ nguồn lực giáo viên, giảm thiểu bất bình đẳng trong giáo dục, nhất là tình trạng thiếu hụt giáo viên về vùng sâu, vùng xa. Điều này góp phần mở ra cơ hội học tập không biên giới cho học sinh dù đang sinh sống ở bất cứ đâu.

"Chúng tôi tin rằng mô hình giáo dục có sự kết hợp cả hai cách thức online lẫn offline (OMO) sẽ là xu hướng tương lai", đại diện ClassIn Việt Nam nói.

Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả mô hình học tập kết hợp trong bối cảnh mới đòi hỏi sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm để tạo ra giải pháp với chi phí hợp lý và mang lại hiệu quả cao. Là đơn vị edtech phục vụ hơn 20 triệu người dùng từ 150 quốc gia, cung cấp một hệ sinh thái toàn diện từ lớp học ảo giàu tương tác đến hệ thống quản lý vận hành mạnh mẽ, ClassIn mang đến giải pháp phần mềm chuyên nghiệp cho các đơn vị giáo dục. Trong khi đó, với kinh nghiệm cung cấp thiết bị, giải pháp công nghệ thông tin và các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, FPT Telecom International tiên phong trong việc triển khai giải pháp thiết bị hội nghị truyền hình OnMeeting thông minh, đa dụng với chi phí tối ưu.

ClassIn Việt Nam cùng FPT Telecom International phát triển công nghệ giáo dục - ảnh 2

Đại diện ClassIn Việt Nam và Công ty FPT Telecom International ký kết hợp tác

Ảnh: Thanh Lan

Đại diện FPT Telecom International cho biết, công ty tin tưởng chất lượng và kinh nghiệm triển khai các mô hình giáo dục thông minh trên phạm vi toàn cầu của ClassIn sẽ giúp cả hai đi nhanh hơn, đẩy mạnh chiến lược hiện thực hoá ý tưởng lớp học, trường học thông minh cho học sinh Việt Nam.

ClassIn Việt Nam cùng FPT Telecom International phát triển công nghệ giáo dục - ảnh 3

Người dùng trải nghiệm bài học thí nghiệm ảo trên nền tảng ClassIn

Ảnh: Thanh Lan

Không dừng lại với các giải pháp phần mềm và phần cứng, đại diện ClassIn cho biết chặng đường tiếp theo là hướng đến giải pháp bài toán về nội dung số cho việc giảng dạy thông qua việc ra mắt nền tảng TeacherIn, là không gian cho giáo viên - nhà trường - đơn vị cung cấp tài liệu số, nhà xuất bản phối hợp tạo ra nội dung giảng dạy mang tính tương tác cao.

ClassIn đã và đang trao đổi với các nhà xuất bản hàng đầu trên thế giới để chuẩn bị ra mắt TeacherIn trong thời gian tới.

"Một trong những rào cản lớn nhất trong chuyển đổi số là thiếu hụt các tài liệu số thích hợp với phương pháp giáo dục mới", đại diện ClassIn chia sẻ về nền tảng mới TeacherIn. "Chuyển đổi số nội dung tương thích với hình thức dạy online hoặc OMO không giống chuyện số hóa sách vở đơn thuần. Khi có tài liệu số và giáo án số phù hợp, chất lượng của buổi học sẽ được nâng cao hơn rất nhiều. Vẫn còn rất nhiều điều thú vị mà công nghệ và nội dung có thể mang đến cho nền giáo dục trong thời kỳ mới. Hãy cùng chờ đợi những làn sóng mới và những sự thay đổi sâu rộng hơn nữa của nền giáo dục nước nhà”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU