chuyện tử tế

Các thành viên cắt tóc cho học sinh tại một trường vùng sâu /// DUY TÂN

Chuyện tử tế: Thợ tóc của học sinh nghèo vùng sâu

0
Suốt 8 năm qua, anh Bùi Văn Tú Anh, chủ tiệm salon tóc Bùi Tú (P.4, TP.Vị Thanh, Hậu Giang) đã cùng nhóm thợ của mình đến các điểm trường khó khăn nhất để hớt tóc miễn phí cho hàng ngàn học sinh nghèo.
Nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng thăm 1 đơn vị thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân /// TƯ LIỆU BQP

Nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng: Người cán bộ rất tử tế, lương thiện, trung kiên

1
“Ông Hai Trọng có thể không phải là người khai phá, đổi mới như chú Võ Văn Kiệt, song với tư cách là con người trung kiên, trong sạch, hết lòng vì dân, vì nước thì đó là một trong những người đáng kính, hiếm có”, luật sư Trần Quốc Thuận, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, chia sẻ về nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng.
Học sinh trong phòng đọc của thư viện làng /// ẢNH: TRẦN CAO DUYÊN

Cô giáo và tủ sách làng

0
Câu chuyện “văn hóa đọc” có thể mờ nhạt ở đâu chứ ở làng Mỹ Huệ, xã Bình Dương (H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) thì khá đậm nét. Là bởi nơi đây có một “thư viện nhí” do cô giáo dạy văn Hoàng Lan Quyên (Trường THCS Nguyễn Tự Tân) lập ra.
Ông Nguyễn Ngọc Giao với xấp giấy chứng nhận hiến máu
 /// ảnh: THANH QUÂN

Chuyện tử tế: Người hơn 50 lần hiến máu cứu người

0
Sau lần đầu bán máu năm 1983, ông Nguyễn Ngọc Giao (64 tuổi, ở P.Nghĩa Chánh, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) luôn băn khoăn về những người đang cần máu. Từ đó ông liên tục đi hiến máu cứu người, đến nay đã hơn 50 lần.
Đại diện Công ty M.A.I Việt Nam, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế trao quà tết cho bà con	 /// ẢNH: ANH KHANG

Mang tết ấm đến với người dân vùng lũ Phong Hiền

0
Tổng cộng 150 phần quà tết (1 triệu đồng/suất) đã được trao cho người dân vùng lũ xã Phong Hiền (H.Phong Điền, Thừa Thiên-Huế).Chiều 15.1, Báo Thanh Niên đã cùng Công ty TNHH thương mại dịch vụ sản xuất mỹ phẩm M.A.I Việt Nam và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế trao quà cho người dân vùng lũ.
Nhà báo Vũ Phương Thảo đến tận nhà trao quà cho bà Lê Thị Khánh ở thôn Bích La Đông, xã Triệu Thành

Mang tết ấm áp về vùng lũ miền Trung

0
Bão lũ đã đi qua, nhưng nhiều làng quê, thôn xóm ở miền Trung vẫn xác xơ, chưa thể gượng dậy khi ngày xuân đã cận kề. Những người làm báo Thanh Niên một lần nữa cùng bạn đọc mang chút quà tết đến nơi này.

Tin đọc nhiều