Chuyện tình đồng giới nửa vòng trái đất: “Tụi chị đã thương nhau 33 năm”

Chuyện tình đồng giới nửa vòng trái đất: “Tụi chị đã thương nhau 33 năm”

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Tụi chị thương nhau từ nhỏ và đã thương nhau hơn 33 năm” - đó là lời chia sẻ của chị Mỹ và chị Châu, hiện đang sống hạnh phúc bên nhau sau lần gặp gỡ tình cờ tại khu xóm nhỏ ở TP.HCM cách đây 33 năm.

Nhớ về những ngày tháng còn xa cách với người thương, chị Mỹ (53 tuổi, Việt kiều Canada) không khỏi bùi ngùi.

Khi ngôn từ không thể diễn tả hết nỗi lòng, từ Canada xa xôi, chị Mỹ đều đặn thu âm vào hàng chục cuốn băng gửi về cho chị Châu (người yêu của chị) ở Việt Nam trong suốt thời gian xa cách.

Nhiều năm về trước, hai cô gái phải lòng nhau sau lần gặp gỡ ở TP.HCM. Sau thời gian yêu xa, tháng 2.2016, chị Châu chính thức được chị Mỹ bảo lãnh qua Canada sinh sống. Tình yêu của họ đến nay đã tròn 33 năm.

Chuyện tình đồng giới nửa vòng trái đất: “Tụi chị đã thương nhau 33 năm” - ảnh 1

Chuyện tình đẹp của chị Mỹ và chị Châu khiến nhiều người ngưỡng mộ

NVCC

Câu chuyện đẹp trong cộng đồng LGBT của chị Châu và chị Mỹ một lần nữa được nhắc đến và chia sẻ trong chương trình VietPride TP.HCM 2022 khiến không ít người rơi nước mắt.

"Lúc đó chị 14 tuổi, chị Châu 12 tuổi. Năm 1982 cô này dưới Bến Tre lên Sài Gòn dzô trong xóm của chỗ chị ở, rồi chị thấy cô này thì chị thấy ngộ ngộ.

Đúng như cảm giác ngộ ngộ một chút. Nhưng thời điểm đó, chị không biết được. Chị thấy chị thương Châu nhưng chị không thấy sai. Chị không thấy cái gì gọi là không đúng hết trơn, chị chỉ biết thương thôi", chị Mỹ chia sẻ.

Chuyện tình đồng giới nửa vòng trái đất: “Tụi chị đã thương nhau 33 năm” - ảnh 2

Nhiều bạn trẻ thích thú và ủng hộ thông điệp ủng hộ tình yêu và hôn nhân không khuôn mẫu của sự kiện

Từ cảm hứng cuộc hôn nhân chị Mỹ và chị Châu, VietPride TP.HCM 2022 cũng xây dựng phần kịch đám cưới của hai cặp đôi cùng giới nhằm truyền tải thông điệp về tình yêu và hôn nhân không khuôn mẫu. Ca sĩ Phương Vy và ca sĩ Cece Trương - Hai đại sứ chiến dịch “Tôi đồng ý” cũng tới giao lưu tại sự kiện và khuấy động sân khấu cùng người tham dự.

Chuyện tình đồng giới nửa vòng trái đất: “Tụi chị đã thương nhau 33 năm” - ảnh 3

Hơn 1000 người tham dự VietPride TP.HCM 2022

Sau khi tham gia sự kiện tại khách sạn Kim Đô, hơn 1.000 khách tham dự đã cùng tập trung giao lưu, chụp hình tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, hòa mình vào sắc cờ cầu vồng - tượng trưng cho sự tự hào của cộng đồng LGBTI+.

thời tiết buổi chiều không thuận lợi nhưng chút trở ngại đó không hề làm giảm tinh thần kết nối của cộng đồng.

Chuyện tình đồng giới nửa vòng trái đất: “Tụi chị đã thương nhau 33 năm” - ảnh 4

Diễu hành tự hào dưới mưa tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

VietPride là sự kiện tự hào thường niên lớn nhất của cộng đồng LGBTI+ tại Việt Nam nhằm thúc đẩy và lan tỏa các giá trị bình đẳng và tôn trọng sự đa dạng. Với chủ đề “Không khuôn mẫu”, sự kiện VietPride 2022 đồng hành cùng chiến dịch “Tôi đồng ý” nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tình yêu và hôn nhân không khuôn mẫu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU