Chuyện tình đẫm nước mắt của Trọng Thủy - Mỵ Châu mở màn Sân khấu Sen Việt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 17.10, Hội Sân khấu TP.HCM đã có cuộc gặp gỡ báo chí, giới thiệu hoạt động của Sân khấu Sen Việt và thông tin về đêm diễn mở màn tối nay với chuyện tình đẫm nước mắt của Trọng Thủy - Mỵ Châu.

Vở 'Truyền tích Cổ Loa xưa' được chọn diễn khai trương Sân khấu Sen Việt /// Ảnh: SK Sen Việt
Vở 'Truyền tích Cổ Loa xưa' được chọn diễn khai trương Sân khấu Sen Việt
Ảnh: SK Sen Việt

Theo đó lúc 20 giờ tối nay, Sân khấu Sen Việt (tại tầng 1, số 5B Võ Văn Tần, Q.3. TP.HCM) chính thức sáng đèn với vở khai diễn hấp dẫn là Truyền tích Cổ Loa xưa (tác giả: Mai Phương - Nguyên Phương, đạo diễn: NSƯT Lê Nguyên Đạt, thiết kế sân khấu: Lê Văn Định).

Chuyện tình đẫm nước mắt của Trọng Thủy - Mỵ Châu mở màn Sân khấu Sen Việt - ảnh 1

Đêm mở màn khai trương Sân khấu Sen Việt, khán giả có dịp gặp các nghệ sĩ vừa đoạt huy chương trong Liên hoan Sân khấu Thủ đô 2020 vừa qua như: NSƯT Tô Châu (vai An Dương Vương), Điền Trung (Trọng Thủy), Lệ Trinh (Mỵ Châu), Bảo Trí (Lão Bộc)...

Ảnh: SK Sen Việt

Chuyện tình đẫm nước mắt của Trọng Thủy - Mỵ Châu mở màn Sân khấu Sen Việt - ảnh 2

Nghệ sĩ hài Bảo Trí (trái) và đạo diễn Lê Nguyên Đạt tại buổi gặp gỡ báo chí sáng 17.10

Ảnh: Quỳnh Trân

“Tôi kể ngày xưa chuyện Mỵ Châu/Trái tim lầm chỗ để trên đầu/Nỏ thần vô ý trao tay giặc/Nên nổi cơ đồ đắm biển sâu” (Tố Hữu). Đối với mỗi người Việt, chuyện tình Trọng Thủy - Mỵ Châu cùng chiếc nỏ thần An Dương Vương, dường như ai cũng biết và luôn nhắc nhở về sự cảnh giác liên tục với giặc ngoại xâm. Đây cũng là đề tài hấp dẫn đối với những người làm sân khấu. Trong đêm ra mắt Sân khấu Sen Việt tối nay, khán giả  có dịp xem lại câu chuyện tình nổi tiếng Trọng Thủy - Mỵ Châu qua cách kể chuyện và dàn dựng mới lạ của đạo diễn - NSƯT Lê Nguyên Đạt. Đạo diễn Lê Nguyên Đạt tiết lộ: “Tác phẩm hướng đến sự phản biện lịch sử dưới góc nhìn của khán giả - người trẻ hôm nay về những sự kiện xảy ra trong lịch sử, qua đó hun đúc lòng ái quốc, sự thủy chung, sống có nhân, có nghĩa và bảo vệ giá trị truyền thống của dân tộc".

Từ những giá trị nhân văn chuyển tải, tác phẩm Truyền tích Cổ Loa xưa đã đoạt huy chương bạc Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần 4.2020 vừa kết thúc đầu tháng 10 tại Hà Nội. Vở cải lương thể nghiệm này còn mang về 2 huy chương vàng và 2 huy chương bạc cho các nghệ sĩ TP.HCM. 

Chuyện tình đẫm nước mắt của Trọng Thủy - Mỵ Châu mở màn Sân khấu Sen Việt - ảnh 3

NSƯT Tô Châu trong vai An Dương Vương và  nghệ sĩ Lệ Trinh hóa thân thành nàng Mỵ Châu xinh đẹp

Ảnh: SK Sen Việt

Đến với đêm mở màn khai trương Sân khấu Sen Việt, khán giả còn được gặp các nghệ sĩ vừa đoạt huy chương trong Liên hoan Sân khấu Thủ đô vừa qua như: NSƯT Tô Châu (vai An Dương Vương), Điền Trung (Trọng Thủy), Lệ Trinh (Mỵ Châu), Bảo Trí (Lão Bộc)... Ngoài ra, mỗi suất diễn sẽ có khách mời là các ngôi sao đang được yêu thích tham gia nhằm tạo sự bất ngờ cho đêm diễn .

Được biết, Sân khấu Sen Việt trực thuộc Hội Sân khấu TP.HCM, nhằm mục đích vừa tổ chức biểu diễn hằng tuần các loại hình nghệ thuật khác nhau vừa phối hợp đào tạo ngắn hạn các chuyên ngành nghệ thuật cho các đối tượng yêu thích tại TP.HCM và khu vực phía Nam. Nhiều chuyên ngành được tổ chức thường xuyên gồm: diễn viên cải lương, người dẫn chương trình, biên kịch, hóa trang sân khấu - điện ảnh, ca nhạc. Ngoài công tác biểu diễn, đào tạo, Sân khấu Sen Việt còn là nơi diễn ra các sự kiện họp báo, mini show, sinh hoạt chuyên đề... và là nơi giao lưu cho các CLB - hội nhóm với những nội dung hoạt động phong phú.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU