Chuyện phòng the và sức khỏe

0 Thanh Niên Online

(TNO) Có một số căn bệnh hoặc một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến chuyện phòng the mà người trong cuộc không hề nghĩ đến.

Chuyện phòng the và sức khỏe

(TNO) Có một số căn bệnh hoặc một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến chuyện phòng the mà người trong cuộc không hề nghĩ đến, do vậy cũng ít khi trao đổi để nhận những giải đáp, tư vấn của bác sĩ.

Những điều bác sĩ không nói với bạn về sức khỏe tình dục

Đau đầu khi đạt cực khoái có thể là bệnh - Ảnh: Shutterstock

Đau đầu khi đạt cực khoái có thể là bệnh

Bệnh nhân mắc bệnh xuất huyết dưới màng nhện báo cáo bị nhức đầu trầm trọng khi “lên đỉnh”. Vì vậy, nếu bạn cũng bị nhức đầu dữ dội khi đạt cực khoái, cần kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt.

Bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến khả năng đạt cực khoái

Theo một nghiên cứu gần đây, có một mối tương quan giữa bệnh tiểu đường và tình trạng rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ. Điều này có thể làm cho phụ nữ giảm cảm giác ở âm vật do những thay đổi về thần kinh hoặc những mạch phổ biến.

Thuốc tránh thai có thể gây khô âm đạo

Dù chưa đến tuổi mãn kinh, nhưng gần đây, ngay cả khi bạn đang hoàn toàn thích thú chuyện gối chăn, âm đạo của bạn cũng khô cằn. Dù không phổ biến cho lắm, nhưng một số phụ nữ đã trải qua tình trạng này do dùng thuốc ngừa thai nội tiết.

Phương pháp điều trị vô sinh không ảnh hưởng đời sống tình dục

Một nghiên cứu năm 2012 của Trường Y tế công cộng thuộc Đại học Indiana (Mỹ) đã chứng minh rằng nguyên nhân khiến hầu hết các cặp vợ chồng đang áp dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản, đặc biệt là IVF, mất ham muốn tình dục không phải do thuốc điều trị. Nguyên nhân là do căng thẳng trong chữa trị vô sinh, như buồn và lo lắng nghiên cứu khiến phụ nữ bị khô và đau âm đạo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU