chuyện nhỏ

Không phải là chuyện nhỏ

Không phải là chuyện nhỏ

0
Không phải lần đầu chiêu trò phá hoại ruột xe của mấy tay sửa xe lề đường bất lương bị phanh phui trên mặt báo, nhưng rồi sẽ có những giải thích kiểu như “chuyện nhỏ”, “không ai tố cáo”, “khó xử lý”…
Người góp nhặt những chuyện nhỏ ở Chợ Lớn

Người góp nhặt những chuyện nhỏ ở Chợ Lớn

0
Trong suốt hơn 20 năm rong ruổi cùng phố xá, hội quán, chùa miếu…, gặp những con người quen thuộc, ghi lại những hình ảnh tư liệu cùng một địa điểm, một danh thắng ở Chợ Lớn, Nguyễn Đình muốn truyền tải một thông điệp về sự đổi thay phát triển theo hướng tích cực.
Chuyện nhỏ, khó lớn

Chuyện nhỏ, khó lớn

0
Ít ai ngờ, chỉ việc đánh số tầng chung cư cũng có thể khiến hàng trăm, hàng ngàn hộ dân bị treo quyền lợi cả năm trời.
Ảnh: Shutterstock

Chuyện nhỏ như con thỏ, tớ làm đấy!

0
Bực cả người. Cái nhà nhỏ như hộp diêm, thế mà những thứ không sử dụng nữa, đã cũ rích, cũ mèm, cô nàng vẫn không chịu bán ve chai. 
Chuyện nhỏ về trái mướp

Chuyện nhỏ về trái mướp

0
Hồi tôi còn bé, gia đình tôi làm nông. Ngoài cây lúa, bao giờ bố tôi cũng dành ra hơn sào đất trồng rau, mùa nào thức ấy. Nhưng mùa đông bao giờ cũng nhiều loại rau củ nhất: cà chua, cải bắp, su hào, xà lách, cải củ…
 
Không còn là chuyện nhỏ

Không còn là chuyện nhỏ

0
Chỗ đi vệ sinh, chỗ đậu xe, hàng rong... đúng là toàn những chuyện nhỏ. Nhưng nó không chỉ "gây khó lớn" như loạt bài cùng tên đăng trên Thanh Niên mấy ngày nay. Nó còn thể hiện tầm nhìn của chính quyền trong quy hoạch đô thị cũng như ngành du lịch; là hình ảnh của một quốc gia và thực tế, nó đã và đang kéo lùi sự phát triển của ngành kinh tế vốn được xác định là mũi nhọn từ nhiều năm nay.
Của để dành

Của để dành

0
Chiều, tôi dẫn nhóm bạn thành phố ra mé sông gần nhà. Hiếm khi dân thành thị được dịp về quê câu cá nên cả bọn hồ hởi, tay cầm xô, tay cần câu, kẹp thêm cái vợt với quyết tâm kiếm mớ cá.
Những mẩu chuyện nhỏ

Những mẩu chuyện nhỏ

0
Cuộc sống luôn mang đến cho ta nhiều điều thú vị, trong đó có những khoảnh khắc tuy đơn sơ, nhỏ bé nhưng thật đáng yêu, đáng nhớ và đáng để suy ngẫm.
“Để tôi điền cho”

“Để tôi điền cho”

0
Trưa, Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương (Q.5, TP.HCM) đông nghẹt người. Một thai phụ trẻ rụt rè bước vào phòng làm thủ tục nhập viện. Bối rối nói với các y tá rằng mình không biết chữ và không thể liên lạc với chồng suốt từ sáng đến giờ rồi cô lặng lẽ cầm tờ khai lui về dãy ghế chờ.
Chuyện nhỏ ở Nhật

Chuyện nhỏ ở Nhật

0
Chuyện về chiếc ống hút và mẩu nilông bọc nó dán dính trên hộp sữa nhỏ đúng là chuyện nhỏ, quá nhỏ nữa chứ! Chuyện lại từ mấy cô cậu học sinh cấp I ở một ngôi trường nhỏ, làm sao không là chuyện nhỏ được!
“Chuyện nhỏ” chốn đông người

Chuyện nhỏ” chốn đông người

0
Đến với chuyên đề “Văn hóa ứng xử nơi công cộng” (do NVH Phụ nữ TP.HCM tổ chức sáng 4-2), nhiều bạn trẻ có cơ hội nhìn lại bản thân mình qua hàng loạt hành vi chưa đẹp được nêu lên.

Tin đọc nhiều