Chuyện lạ: Sụt gần 30 kg do dị ứng với... điện và mạng 5G

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người đàn ông ở Anh mắc chứng bệnh lạ khiến ông dị ứng với điện. Khi có quá nhiều thiệt bị điện và sóng vô tuyến, ông sẽ bị suy nhược. Tình trạng này khiến ông sụt đến 30 kg.

Ông Bruno Berrick bị dị ứng với điện và mạng 5G khiến ông sụt gần 30 kg /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Ông Bruno Berrick bị dị ứng với điện và mạng 5G khiến ông sụt gần 30 kg
Ảnh minh họa: Shutterstock

Ông Bruno Berrick (48 tuổi) sống với vợ và 3 con gái ở thị trấn Rothwell, hạt Northamptonshire (Anh). Trong nhà ông, việc sử dụng điện được giữ ở mức tối thiểu bằng cách tắt đèn, không dùng lò sưởi và tránh các hoạt động không cần thiết như xem tivi, theo Wales Online.

Khi mùa đông đến, ngôi nhà bắt buộc phải bật lò sưởi. Do đó, ông Berrick đã xây cho mình một căn nhà nhỏ trong vườn vào những ngày mùa đông sắp tới.

Trước đây, ông Berrick là người hoàn toàn bình thường và rèn luyện sức khỏe bằng cách tập quyền anh. Nhưng cách đây khoảng 4 năm, ông bỗng dưng cảm thấy thường xuyên bị choáng váng, mệt mỏi, cơ thể suy nhược.

Căn bệnh này khiến ông bị sụt gần 30 kg, từ một người cao to 95 kg xuống còn hơn 65 kg. Suốt nhiều tháng trời, ông nằm liệt giường và không còn sức để di chuyển cơ thể.

“Tôi chỉ còn da bọc xương. Tôi nằm trên giường suốt 6 tháng, cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi và không biết mình đang mắc bệnh gì”, ông kể lại.

Qua thời gian, ông bắt đầu nhận thây là mỗi khi tiếp xúc với các vật dụng có điện là xuất hiện cảm giác nhột nhột kỳ lạ, mặt thì nóng rát. Ông đi kiểm tra nước tiểu và kết quả cho thấy ông bị nhiễm độc thuốc trừ sâu.

Nhà ông sống cạnh các cánh đồng. Ông thường thấy người ta phun thuốc nhưng không biết đó là gì. Các hóa chất từ thuốc trừ sâu khiến hệ miễn dịch của ông suy yếu và mắc các bệnh viêm nhiễm liên tục. Sau đó, các triệu chứng dị ứng với điện và điện từ bắt đầu xuất hiện.

Cuối cùng, ông bị chẩn đoán mắc một chứng bệnh hiếm gặp có tên là nhạy cảm điện từ. Tuy nhiên, căn bệnh này vẫn còn gây tranh cãi vì một số chuyên gia cho rằng các triệu chứng là do người mắc tưởng tượng.

Nhưng với Bruno, ông khẳng định bệnh của mình là hoàn toàn có thật. Thậm chí, ông đã đến nhiều nơi trên thế giới để tìm hiểu căn bệnh của mình. Tổng chi phí cho các chuyến đi này đã lên đến 200.000 bảng Anh (tương đương 6,2 tỉ đồng).

Chỉ cần ai đó đặt điện thoại hay vật có tiêu thụ điện ngay cạnh ông Bruno thì các triệu chứng khó chịu của bệnh sẽ lập tức xuất hiện.

Cuối cùng, ông và gia đình chuyển từ thị trấn Rothwell về sống ở vùng thôn quê Rutland. Ông phủ một lớp sơn đặc biệt bên ngoài ngoài nhà để chặn sóng 5G và sóng vô tuyến, theo Wales Online.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU