Chuyện lạ: Người đàn ông da trắng chuyển sang nâu sau khi uống thuốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người đàn ông ở bang Louisiana (Mỹ) mới đây đã gặp một tình trạng sức khỏe bí ẩn mà các bác sĩ vẫn chưa giải thích được. Sau khi uống thuốc điều trị trầm cảm, da của anh bỗng dưng chuyển từ màu trắng sang nâu.

Người đàn ông trong câu chuyện này là anh Tyler Monk, 34 tuổi. Anh là nhân viên kiểm soát và tiêu diệt côn trùng gây hại, đang sống với vợ và 2 con ở bang Louisiana, theo tờ The Sun.

Chuyện lạ: Người đàn ông da trắng chuyển sang nâu sau khi uống thuốc - ảnh 1

Da của anh Tyler Monk ở Mỹ bỗng dưng chuyển từ màu trắng sang nâu sau khi uống thuốc chống trầm cảm

minh họa: SHUTTERSTOCK

Vào tháng 1.2021, sau thời gian vật lộn với trầm cảm và lo âu, anh Monk quyết định đến gặp bác sĩ tâm thần và nhà trị liệu tâm lý để điều trị. Anh được bác sĩ kê thuốc chống trầm cảm fluoxetine.

Thật không may, tình trạng của anh Monk không cải thiện dù sau vài tháng uống thuốc. Không những vậy, cơ thể anh cũng xuất hiện biểu hiện lạ. Da dần dần ngăm đen hơn, ban đầu mờ nhạt, sau đó ngày càng rõ rệt.

Vị trí đổi màu trước tiên là tai, sau đó nhanh chóng lan ra cổ, mặt, cánh tay và bàn tay. Anh cũng xuất hiện các triệu chứng khác như đỏ mắt, da nhạy cảm và cảm thấy nóng rát khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Ban đầu, anh Monk còn hoài nghi về sự thay đổi màu sắc trên da mình. Anh chỉ chấp nhận khi một người bạn nói là da anh ngày càng ngăm đi. Cuối cùng, từng phần da trên cơ thể anh chuyển sang màu nâu.

Khi thấy thuốc không hiệu quả, anh Monk đã ngừng uống. Dù vậy, màu da của anh vẫn không cải thiện. Lúc này, da đã có màu nâu sẫm.

Hiện tại, đã hơn 1 năm kể từ khi tình trạng này xảy ra nhưng các bác sĩ da liễu vẫn chưa thể giải thích được hiện tượng kỳ lạ này. Các cuộc kiểm tra xác định anh Monk không mắc bệnh nào, không bị nhiễm độc hay xuất hiện phản ứng tự miễn.

“Trên thực tế, các bác sĩ điều trị cho tôi không biết tại sao da tôi lại đổi màu như vậy”, anh Monk chia sẻ trên một video TikTok. Đoạn video này đã lan truyền và thu hút hàng triệu lượt xem.

Anh Monk đã liên hệ với một nhóm bác sĩ và chuyên gia y tế để được giúp đỡ. Đồng thời, anh cũng tạo một tài khoản trên trang gây quỹ cộng đồng GoFundMe để trang trải chi phí chẩn đoán và điều trị, theo The Sun.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU