Chuyện lạ: Cô gái 23 năm chỉ ăn được bánh mì kẹp và khoai tây

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gần 23 năm qua, cô Zoe Sadler chỉ ăn được bánh mì trắng, bơ, ngũ cốc khô và khoai tây chiên giòn. Các loại thực phẩm khác đều khiến cô khó chịu và không thể ăn.

Cô Zoe Sadler, 25 tuổi, ở thành phố Coventry (Anh) bắt đầu gặp vấn đề về ăn uống từ khi mới 2 tuổi. Ngay từ lúc nhỏ, cô thường ăn sáng bằng ngũ cốc khô, bữa trưa và tối thì ăn bánh mì sandwich trắng tẩm bơ có nhân là khoai tây chiên giòn, theo tờ Wales Online.

Chuyện lạ: Cô gái 23 năm chỉ ăn được bánh mì kẹp và khoai tây - ảnh 1

Gần 23 năm qua, cô Zoe Sadler ở Anh chỉ ăn được bánh mì trắng, bơ, ngũ cốc khô và khoai tây chiên giòn

SHUTTERSTOCK

Lúc nhỏ, bố mẹ cô Sadler đã đưa cho con gái nhiều loại thực phẩm khác nhau nhưng tất cả đều bị cô từ chối. Khi đưa lên miệng, cô sẽ cảm thấy những món ăn đó gây khó chịu và buồn nôn.

“Món duy nhất mà mẹ có thể dụ tôi ăn được là khoai tây chiên giòn. Tôi sẽ ngậm cho đến khi chúng mềm ra rồi mới ăn”, cô Sadler kể lại.

Vì khó khăn trong ăn uống nên các dịp lễ trong năm là khoảng thời gian khó khăn với cô Sadler. Chẳng hạn trong dịp Giáng sinh, cô không thể ăn chung với gia đình dù trên bàn có rất nhiều món ngon.

Cách đây 3 năm, cô Sadler bị chẩn đoán đa xơ cứng, căn bệnh ảnh hưởng đến não và thần kinh. Bệnh đặc trưng với các triệu chứng như tê, ngứa, yếu cơ, gặp vấn đề thị lực, đau mắt, chóng mặt và một số biểu hiện khác. Đa xơ cứng không thể trị khỏi và người mắc phải sống suốt đời với nó.

Kể từ đó, cô Sadler quyết tâm phải cải thiện sức khỏe của mình. Qua internet, cô đã liên hệ và tìm đến nhà trị liệu thôi miên David Kilmurry. Trước đây, ông đã từng điều trị cho nhiều bệnh nhân biếng ăn bằng phương pháp thôi miên.

Ông Kilmurry chẩn đoán cô Sadler mắc Rối loạn thu nạp thực phẩm hạn chế/né tránh (ARFID). Người mắc căn bệnh này thường ăn rất ít và không thể ăn nhiều loại thực phẩm.

Cô Sadler thường xuyên được điều trị thôi miên với thời lượng 2 giờ/buổi. Qua thời gian, cô bắt đầu ăn được một số loại thực phẩm khác, ban đầu là rau củ, trái cây, sau đó là một số món khác.

“Thật không thể tin được là vị dâu tây lại ngon đến vậy. Tôi mong tương lai sẽ được thử cà ri và nhiều món ăn nữa”, cô Sadler chia sẻ.

Sắp tới, cô cho biết sẽ thử ăn bắp cải, trái nam việt quất, quả hạch và một số loại thực phẩm khác, theo Wales Online.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU