Chuyện lạ: Chàng trai 18 tuổi ở Úc tử vong vì móng chân mọc ngược

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù chỉ bị móng chân mọc ngược nhưng chàng trai 18 tuổi ở Úc đã không qua khỏi. Nhiễm trùng ở ngón chân đã gây nhiễm trùng huyết, dẫn đến suy đa tạng, cuối cùng anh đã tử vong.

Alex Braes, 18 tuổi, sống ở thành phố Broken Hill, bang New South Wales (Úc). Anh bị đau chân nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Broken Hill ở thành phố Broken Hill để kiểm tra, theo tờ Ibtimes (Úc).

Chuyện lạ: Chàng trai 18 tuổi ở Úc tử vong vì móng chân mọc ngược - ảnh 1

Alex Braes ở Úc đã tử vong vì nhiễm trùng nghiêm trọng do móng chân mọc ngược, dẫn đến suy đa tạng

minh họa: SHUTTERSTOCK

Tuy nhiên, 2 lần đầu đến bệnh viện thì Braes đều được cho về nhà điều trị. Vào lần thứ ba, tức 2 ngày trước khi mất, anh lại một lần nữa đến Bệnh viện Broken Hill. Lúc này, chân của anh đang bị đau dữ dội.

Ban đầu, các bác sĩ nghi ngờ anh bị đứt gân chân. Tuy nhiên, cha của Braes khẳng định gần đây con trai ông không hề chơi thể thao. Anh lại tiếp tục được trả về nhà.

Sau đó, gia đình cũng dự tính sẽ đưa anh Braes đến một bệnh viện khác ở bang South Australian (Úc). Tuy nhiên, điều này không được thực hiện do quy định ngăn cản việc chuyển viện giữa các tiểu bang.

Gia đình không còn cách nào khác là phải đưa Braes trở lại đến Bệnh viện Broken Hill. Đến lần thứ 4 này thì các bác sĩ mới phát hiện Braes bị nhiễm trùng móng chân.

Nguyên nhân gây nhiễm trùng móng là móng chân mọc ngược, tình trạng mà móng mọc sai cách khiến đâm vào thịt. Sau nhiều giờ loay hoay tìm bệnh viện tiếp nhận, Braes cuối cùng cũng được chuyển đến Bệnh viện Hoàng gia Alfred ở thành phố Sydney (Úc). Tuy nhiên, anh đã tử vong chỉ sau 1 giờ đến đây.

Nguyên nhân gây tử vong được xác định là do móng chân mọc ngược gây nhiễm trùng nghiêm trọng. Tình trạng này đã đến nhiễm trùng huyết, dẫn đến suy đa tạng và tử vong. Tác nhân gây nhiễm trùng là liên cầu nhóm A.

Các nhà chức trách đã vào cuộc điều tra cái chết của Braes. Kết luận của nhân viên điều tra cho rằng Bệnh viện Broken Hill đã để xảy ra nhiều thiếu sót trong quá trình điều trị, trong đó có việc không nhận ra các dấu hiệu nghiêm trọng của bệnh nhân tại khoa cấp cứu. Vụ việc vẫn đang tiếp tục được xử lý, theo Ibtimes.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU