Chuyến họp lớp kinh hoàng qua lời kể của nạn nhân vụ tai nạn 13 người chết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Qua lời kể của nạn nhân còn sống sót sau vụ tai nạn kinh hoàng, những người trên xe học cùng một lớp cách đây hơn 30 năm và theo người này, lúc tai nạn lái xe đổ đèo với tốc độ cao...

Anh Lương Tiếp Sơn, phải bó bột cả 2 tay /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Anh Lương Tiếp Sơn, phải bó bột cả 2 tay
ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Chiều 26.7, trao đổi với PV Thanh Niên tại phòng cấp cứu Bệnh viện (BV) Việt Nam - Cu Ba (Quảng Bình), anh Lương Tiếp Sơn (49 tuổi, trú P.Đồng Sơn, TP,Đồng Hới, một nạn nhân của tai nạn) cho biết anh vẫn chưa hoàn hồn sau vụ tai nạn.

So với những nạn nhân khác, anh Sơn bị thương nhẹ hơn, nhưng cũng phải bó bột cả 2 tay, mặt bị trầy. Anh Sơn kể rằng, đoàn của anh gồm 40 người, đi từ Đông Hới lên khu vực Phong Nha để tham quan và tham gia 1 số trò chơi, nhân dịp họp lớp sau hơn 30 năm.

Những nghi vấn trong vụ lật xe họp lớp khiến 15 người chết tại Quảng Bình

Chuyến họp lớp kinh hoàng qua lời kể của nạn nhân vụ tai nạn 13 người chết - ảnh 1

Đoàn chỉ vừa di chuyển từ Đồng Hới lên, chưa có hoạt động gì, chỉ mới chụp chung với nhau 1 tấm ảnh giữa đường thì sau đó xảy ra tai nạn.

Theo lời kể của anh Sơn, anh cũng là dân lái xe nên anh hiểu được tình huống tai nạn. Theo nhận định của anh, lái xe chở đoàn đã đổ đèo, vào cua nhưng chạy với tốc độ hơi cao, đạp thắng không ăn mà về số cũng không được...nên dẫn tới tai nạn.

Chuyến họp lớp kinh hoàng qua lời kể của nạn nhân vụ tai nạn 13 người chết - ảnh 2

Tài xế lái chiếc xe bị tai nạn

Ảnh: Nguyễn Phúc

“Khi đó, tôi vẫn kịp thấy tài xế xoay xở, rồi tôi nghe tiếng rầm, và bất tỉnh...Sau đó được người khác lôi ra ngoài xe”, anh Sơn kể lại.

Cũng tại BV Việt Nam- Cu Ba, trao đổi nhanh với Thanh Niên, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết trước vụ tai nạn đau thương này, Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã có những chỉ đạo tức tốc. Đối với những người đã tử vong, sẽ giao cho ngành chức năng, địa phương và gia đình tổ chức tang lễ, tỉnh sẽ có hỗ trợ bằng vật chất. Đối với những nạn nhân đang được cấp cứu tại BV, tỉnh chỉ đạo bằng mọi cách phải giữ được mạng sống cho họ. “Chúng tôi yêu cầu BV VN- Cu Ba cử những bác sĩ giỏi nhất tham gia cứu người. Ngoài ra, còn đề nghị BV phối hợp với BV T.Ư Huế để có những hỗ trợ chuyên sâu”, ông Quang nhấn mạnh.

Chuyến họp lớp kinh hoàng qua lời kể của nạn nhân vụ lật xe ở Quảng Bình

Chuyến họp lớp kinh hoàng qua lời kể của nạn nhân vụ tai nạn 13 người chết - ảnh 3

Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đến bệnh viện thăm các nạn nhân

Ảnh: Nguyễn Phúc

Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm nạn nhân

Chiều nay 26.7, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có mặt tại Quảng Bình để thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ lật xe du lịch vừa xảy ra tại tỉnh này; đồng thời chỉ đạo trực tiếp công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên.
Phó thủ tướng đã đến BV Việt Nam - Cu Ba, vào giường một số nạn nhân bị thương tích nặng để động viên và trao quà hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.

Thảm khốc vụ lật xe chở nhóm bạn đi họp lớp ở Quảng Bình

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Dương Thanh Bình, Giám đốc BV Việt Nam - Cu Ba, cho biết, Phó thủ tướng đã chỉ đạo BV phải tập trung nhân lực, thiết bị cứu chữa kịp thời, tận tình cho các nạn nhân vụ tai nạn. Bác sĩ Bình cho biết thêm, các nạn nhân vào viện được điều trị ở nhiều khoa phòng khác nhau, hiện có một số trường hợp bị nặng đang được tích cực cấp cứu.

Hàng trăm người Quảng Bình hiến máu cứu nạn nhân vụ lật xe họp lớp

Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 11 hôm nay 26.7, xảy ra một vụ tai nạn giao thông ở Quảng Bình. Thời điểm đó, xe ô tô mang biển số 73B-009.25 lưu thông hướng bắc - nam trên đường Hồ Chí Minh nhánh phía tây, đoạn gần khu vực cầu Trạ Ang (cách trung tâm TT.Phong Nha khoảng 10 km, thuộc H.Bố Trạch, Quảng Bình) thì bị lật. Những người đi trên xe là cựu học sinh của một trường THPT tại Đồng Hới, có độ tuổi trên 40 và tổ chức đi tham quan dã ngoại tại khu vực Phong Nha, có 9 người chết tại hiện trường.

Chuyến họp lớp kinh hoàng qua lời kể của nạn nhân vụ tai nạn 13 người chết - ảnh 4

Hiện trường chuyến xe họp lớp bị tai nạn

Ảnh: CTV

Tin từ bệnh viện Việt Nam - Cu Ba cho hay, BV tiếp nhận 28 nạn nhân của vụ tai nạn, trong đó 4 người bị tử vong. Như vậy, đến thời điểm này có 13 người đi xe nói trên bị lật, đã tử nạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU