Chuyển hồ sơ vụ 'bảo mẫu bạo hành trẻ ở Đà Nẵng' sang viện kiểm sát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngày 22.5, đại úy Trần Nam Phước, Đội Điều tra tổng hợp Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) cho biết Công an Q.Thanh Khê đã chuyển hồ sơ vụ 'bảo mẫu bạo hành trẻ 'qua viện kiểm sát cùng cấp.

Sáng 22.5, Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười đã tháo bảng hiệu, đóng kín cửa /// ẢNH: HUY ĐẠT
Sáng 22.5, Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười đã tháo bảng hiệu, đóng kín cửa
ẢNH: HUY ĐẠT

Đại úy Trần Nam Phước cho biết: "Đây là vụ việc nghiêm trọng gây bức xúc dư luận tại Đà Nẵng, cần đưa ra xử án điểm, xử lưu động để công khai sai phạm, cảnh tỉnh các hành vi bạo hành trẻ em", đại úy Phước.

“Hồ sơ ban đầu cho thấy vụ việc đã cấu thành tội hành hạ người khác, đặc biệt là hành hạ người dưới 16 tuổi, có tỷ lệ thương tật, và từ 2 người trở lên. Đối với bà Hồng, chủ cơ sở Mẹ Mười, chúng tôi xác định hành vi của bà Hồng rơi vào khoản 2, điều 140 Bộ luật hình sự với mức án từ 1 - 3 năm tù”, đại úy Phước nhận định.

Sáng cùng ngày (22.5), Công an Q.Thanh Khê đã tiến hành chuyển hồ sơ qua viện KSND cùng cấp để xử lý.

Chuyển hồ sơ vụ 'bảo mẫu bạo hành trẻ ở Đà Nẵng' sang viện kiểm sát - ảnh 1
Đại úy Trần Nam Phước cho biết đã chuyển hồ sơ vụ việc sang viện kiểm sát cùng cấp
ẢNH: HUY ĐẠT
[VIDEO] Bảo mẫu bạo hành trẻ ở Đà Nẵng khai những gì với công an?

Như Thanh Niên đã đưa tin, bà Đinh Thị Hồng (46 tuổi, ngụ Thái Thị Bôi, P.Chính Gián, TP.Đà Nẵng) là chủ cơ sở Nhà trẻ độc lập Mẹ Mười, cũng chính là người phụ nữ xuất hiện trong đoạn clip bạo hành trẻ nhỏ gây bức xúc dư luận.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Thanh Khê cho biết khi phụ huynh xem clip phát tán trên mạng xã hội, phát hiện con mình bị bạo hành, đã báo với ngay với Công an P.Chính Gián.

“Công an P.Chính Gián phối hợp với Công an Q.Thanh Khê đã có mặt tại cơ sở Mẹ Mười, mời bà Hồng về làm việc, đồng thời báo cho các cơ quan chức năng cũng như phụ huynh các cháu nhỏ để đưa các cháu về”, đại úy Phước cho biết thêm.

UBND P.Chính Gián sau đó cũng tạm đình chỉ hoạt động cơ sở Mẹ Mười.

Tại cơ quan điều tra, bà Hồng đã thừa nhận hành vi bạo hành đối với các cháu bé như đè các cháu xuống đút ăn, dùng chân khống chế cháu, dùng áo phủ lên mặt, tát vào mặt cháu.

Công an Q.Thanh Khê đã liên hệ gia đình các cháu nhỏ xuất hiện trong clip (hai cháu trai 1 tuổi và 3 tuổi) để phối hợp đưa các cháu đi giám định thương tích, giám định tổn thương tinh thần.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an Q.Thanh Khê đang tiếp tục xác minh tìm người tung clip trên mạng theo quy trình tố tụng, để thu đoạn clip gốc và xem còn có những tình tiết, hình ảnh nào chưa được công bố.

Công an Q.Thanh Khê yêu cầu các phụ huynh từng gửi con, em ở Nhà trẻ độc lập Mẹ Mười (K251/32 Thái Thị Bôi, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê) nếu phát hiện trẻ bị bạo hành cần liên hệ ngay với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Thanh Khê (số 324 Hà Huy Tập).


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU