Chuyên gia: Thêm 3 thứ này vào bữa ăn để giảm cholesterol

Thiên Lan
Thiên Lan
21/04/2023 00:09 GMT+7

Chuyên gia nhấn mạnh 3 loại rau củ "màu trắng" nên đưa vào bữa ăn "để giảm cholesterol".

Mức cholesterol cao, nếu không điều trị, có thể nguy hiểm, dẫn đến đột quỵ và đau tim, theo tờ Express.

Trong khi chế độ ăn uống với nhiều chất béo bão hòa làm tăng mức cholesterol, thì một số loại thực phẩm lành mạnh lại giúp giảm thành phần này.

Chuyên gia: Thêm 3 thứ này vào bữa ăn không lo cholesterol cao - Ảnh 1.

Mức cholesterol cao, nếu không điều trị, có thể nguy hiểm, dẫn đến đột quỵ và đau tim

SHUTTERSTOCK

Chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng Penny Weston, người sáng lập trung tâm chăm sóc sức khỏe MADE (Anh), đã chia sẻ những thực phẩm tốt nhất để giảm mức cholesterol.

Cô Weston nói: Các loại rau củ màu trắng, như hành, tỏi và súp lơ, có thể giúp giảm cholesterol, cùng với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, có thể mang lại cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài hơn, theo Express.

Chuyên gia Weston đặc biệt ủng hộ việc thêm nhiều hành tây vào chế độ ăn uống. Cô cho hay hành tây có chứa vitamin B6, vitamin C và mangan cũng như các hợp chất lưu huỳnh, giúp cơ thể cải thiện hệ thống miễn dịch và sự tăng trưởng.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng năm 2021 đã chứng minh điều này.

Các tác giả đã phân tích 10 thử nghiệm bao gồm hơn 440 người tham gia, nhằm đánh giá tác động của hành tây đối với mức cholesterol.

Kết quả đã phát hiện ra rằng loại củ ngon ngọt này giúp giảm mức cholesterol tổng và cả mức cholesterol xấu.

Chuyên gia: Thêm 3 thứ này vào bữa ăn không lo cholesterol cao - Ảnh 2.

Chuyên gia đặc biệt ủng hộ việc thêm nhiều hành tây vào chế độ ăn uống

SHUTTERSTOCK

Các nhà nghiên cứu đã kết luận: Tiêu thụ hành tây có lợi trong việc kiểm soát rối loạn lipid máu, bao gồm cải thiện mức cholesterol tốt, cholesterol xấu và cả cholesterol toàn phần.

Chuyên gia Weston cũng khuyên nên ăn các loại rau màu trắng khác. Cô nói: Súp lơ trắng là một trong những loại rau trắng chứa chất xơ tốt cho tiêu hóa, và chất chống oxy hóa giúp giảm viêm.

Súp lơ cũng là một nguồn cung cấp choline, một chất dinh dưỡng thiết yếu cần cho trí não.

Nói chung, các loại rau màu trắng chứa các chất dinh dưỡng làm giảm mức cholesterol xấu và giảm cả huyết áp cao, theo Express.

Một số loại rau và trái cây màu trắng khác bao gồm khoai tây, củ cải, chuối, lê...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.