Chuyên gia: Một lỗi phổ biến tối kỵ vào những ngày nóng bức

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thời tiết nóng bức khiến mọi người khó ngủ hơn. Chuyên gia cho biết có một điều mọi người nên tránh để có giấc ngủ ngon trong những tháng hè nóng bức.

Sau đây, James Higgins, chuyên gia về giấc ngủ của Ethical Bedding (Anh), chia sẻ một mẹo đặc biệt giúp bạn cải thiện chất lượng giấc ngủ trong mùa nắng nóng.

Chuyên gia: Một lỗi phổ biến tối kỵ vào những ngày nóng bức - ảnh 1

Một trong những mẹo có thể khiến nhiều người ngạc nhiên, đó là không mở cửa sổ vào những ngày nắng nóng gay gắt

Shutterstock

Đừng mở cửa sổ vào ban ngày

Một trong những mẹo có thể khiến nhiều người ngạc nhiên, đó là không mở cửa sổ vào những ngày nắng nóng gay gắt, theo nhật báo Anh Express.

Chuyên gia Higgins cho biết, khi trời nắng nóng, phản ứng tự nhiên của nhiều người là mở cửa sổ. Nhưng điều này thực sự chỉ làm cho không khí nóng tràn vào nhà và làm nhiệt độ tăng lên.

Nguyên tắc cơ bản là chỉ nên mở cửa sổ nếu ngoài trời mát hơn trong nhà.

Chuyên gia: Một lỗi phổ biến tối kỵ vào những ngày nóng bức - ảnh 2

Hãy dùng rèm cửa bằng vải dày để chặn ánh nắng ban ngày

Shutterstock

Vào ban đêm, chắc chắn ngoài trời sẽ mát hơn, nên mở cửa sổ để không khí mát vào trong nhà.

Đóng màn hoặc kéo rèm vào ban ngày

Để đối phó với thời tiết nắng nóng, Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh đề nghị nên giữ cho trong nhà mát mẻ bằng cách dùng các tấm che hoặc vật liệu phản xạ ánh sáng bên ngoài cửa sổ.

Đặc biệt là phòng ngủ, chuyên gia Higgins cũng đề nghị giữ càng mát càng tốt vào ban ngày. Ông giải thích, hãy dùng rèm cửa bằng vải dày để chặn ánh nắng ban ngày. Nhiệt truyền qua cửa sổ và có thể tích tụ vào ban ngày, vì vậy nên kéo rèm lại, theo Express.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU