Chuyên gia dự báo bitcoin tăng giá nói gì khi giá không tăng?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Thomas Lee, người đứng đầu mảng nghiên cứu của hãng Fundstrat Global Advisors, dự báo hôm 7.5 rằng bitcoin sẽ tăng giá sau hội nghị Consensus diễn ra vào tuần trước.

Ông Thomas Lee /// Ảnh: Bloomberg
Ông Thomas Lee
Ảnh: Bloomberg

Dù vậy trên thực tế, giá đồng tiền thuật toán này vẫn “èo uột” sau sự kiện thuộc Tuần lễ Blockchain New York năm nay, vốn được cả làng tiền điện tử thế giới đón chờ. Theo Bloomberg, Consensus thu hút hàng nghìn người đam mê tiền điện tử tham dự và thậm chí, có cả dàn xe Lamborghini được thuê để đậu bên ngoài khách sạn Hilton Midtown Manhattan.

Song sau sự kiện, giá bitcoin không tăng. Thực tế, nó lại còn giảm khoảng 10% trong tuần qua. Ông Lee thừa nhận điều này trong báo cáo gửi đến các khách hàng cuối tuần trước.

“Các hội nghị như Consensus là cơ hội để cộng đồng tập trung lại một nơi thống nhất, gặp gỡ những người mới trong làng tiền điện tử. Có vẻ như đây là sự kết hợp của một bài kiểm tra về sự tỉnh táo (thị trường đang ổn và có tiến bộ) và mối quan tâm mới (sự gia tăng trong số lượng người tham dự), vốn dĩ sẽ tăng cường niềm tin trong cộng đồng tiền thuật toán. Sự tăng trưởng của các thành phần trên lẽ ra phải hỗ trợ giá tiền điện tử”, ông Lee viết.

Vậy đâu là lý do khiến bitcoin không lên giá? Ông Lee cho hay ngành công nghiệp tiền điện tử cần nhận được thông tin rõ ràng hơn từ các nhà quản lý, chẳng hạn như Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ, cũng như được các doanh nghiệp truyền thống gia tăng ứng dụng.

“Tiền thuật toán vẫn đối mặt với sức đề kháng nội bộ lớn và nhiều trở ngại trong các tổ chức tài chính truyền thống. Dù vậy, điều đáng khích lệ là phần lớn nhân tố tham dự thêm là các tổ chức tài chính”, ông Lee cho hay. Fundstrat vẫn dự báo bitcoin có giá 25.000 USD cuối năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU