Chuyên gia: Đây là sự kết hợp đồ ăn vặt tốt nhất để giảm cân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều người đang ăn bữa sáng, bữa trưa và bữa tối lành mạnh, nhưng lại phá hoại nỗ lực giảm cân của họ bằng cách ăn khoai tây chiên, kẹo và bánh quy vào giờ ăn nhẹ.

Đã đến lúc phải giảm bớt thói quen ăn vặt của bạn nếu muốn giảm cân.

Lên kế hoạch cho bữa ăn nhẹ lành mạnh

Chuyên gia dinh dưỡng ở Mỹ Kim Yawitz cho biết: “Tôi luôn khuyên khách hàng của mình chọn đồ ăn nhẹ bao gồm protein, chất béo lành mạnh và carb phức hợp”.

Chuyên gia: Đây là sự kết hợp đồ ăn vặt tốt nhất để giảm cân - ảnh 1

Sự kết hợp đồ ăn nhẹ tốt nhất để giảm cân là đơn giản như các loại hạt và một quả táo, theo chuyên gia Yawitz

Shutterstock

Sự kết hợp đặc trưng của chuyên gia Yawitz cho một món ăn nhẹ giảm cân là gì? Là một số ít các loại hạt và một quả táo vừa.

Sự kết hợp đồ ăn nhẹ tốt nhất để giảm cân là đơn giản như các loại hạt và một quả táo.

"Các loại hạt có vẻ là một lựa chọn đáng ngạc nhiên, do hàm lượng chất béo tương đối cao. Nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn nhiều hạt có xu hướng nhẹ cân hơn và ít mỡ bụng hơn những người không ăn các loại hạt", cô Yawitz cho biết, theo Eat This, Not That!

Chuyên gia: Đây là sự kết hợp đồ ăn vặt tốt nhất để giảm cân - ảnh 2

Các loại hạt

shutterstock

Cô Yawitz cũng lưu ý rằng hạt dẻ cười là món ăn yêu thích của cô ấy, một phần vì vỏ của nó có vai trò như một lời nhắc nhở trực quan về việc bạn đang thực sự ăn bao nhiêu.

"Trong một nghiên cứu, những người ăn hạt dẻ cười còn nguyên vỏ ăn ít calo hơn 41% so với những người ăn hạt dẻ cười có vỏ", cô Yawitz giải thích.

Để hoàn thiện bữa ăn nhẹ, việc ghép các loại hạt với một quả táo là một lựa chọn tuyệt vời:

Chuyên gia Yawitz cho biết: “Táo là một nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời, có thể giúp bạn cảm thấy hài lòng cho đến bữa ăn tiếp theo. Một nghiên cứu lớn cho thấy rằng ăn một quả táo mỗi ngày giúp giảm cân một cách khiêm tốn, và một nghiên cứu khác chỉ ra rằng ăn tối đa 3 quả táo mỗi ngày có thể hữu ích hơn".

Ngay cả khi bạn không ăn ba quả táo mỗi ngày, thì mỗi miếng ăn giòn và sảng khoái đều có giá trị, vì vậy hãy nhớ ăn táo - và kết hợp chúng với các loại hạt - để có một món ăn nhẹ lành mạnh, giảm béo, theo Eat This, Not That!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU