Chuyển đổi số trên các dịch vụ đám mây tại châu Á còn hỗn loạn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghiên cứu của Vanson Bourne do VMware tài trợ thực hiện cho thấy nhiều tổ chức ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang vận hành hoàn toàn trên môi trường đa đám mây, nhưng phần lớn chưa có cách tiếp cận chiến lược phù hợp.

Kết quả nghiên cứu cho thấy 70% các tổ chức trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương được khảo sát sử dụng nhiều dịch vụ đám mây công cộng, nhưng chỉ 38% cho biết họ có chiến lược đa đám mây đầy đủ. Một thách thức khác lớn hơn là các tổ chức được khảo sát không có sự kết nối giữa các ứng dụng của họ với chiến lược đám mây.

Chuyển đổi số trên các dịch vụ đám mây tại châu Á còn hỗn loạn - ảnh 1

VMware hiện cung cấp nhiều dịch vụ về lưu trữ đám mây thông minh

afp

Ngoài ra, 90% người tham gia khảo sát đến từ các tổ chức ứng dụng đa đám mây cho biết họ có các ứng dụng chạy trên nhiều đám mây, cho phép các tổ chức này nâng cao năng suất phát triển ứng dụng.

Trong khi các tổ chức thuộc châu Á - Thái Bình Dương tham gia khảo sát cho biết môi trường đa đám mây là yếu tố quan trọng đối với tăng trưởng doanh thu, các lợi ích này rõ rệt và mạnh mẽ hơn nhiều đối với các tổ chức Cloud Smart.

Đối với các tổ chức trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương tham gia khảo sát, 30% coi biến dữ liệu thành tiền là một nguồn doanh thu quan trọng so với 22% nhận định như vậy trong hai năm trước. Đối với các tổ chức Cloud Smart, 41% cho biết biến dữ liệu thành tiền hiện là một nguồn doanh thu quan trọng, 75% trong số họ dự báo điều đó sẽ thành hiện thực vào năm 2027.

Trong bối cảnh các tổ chức trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương thiếu khả năng hiển thị giám sát và kiểm soát môi trường đa đám mây, không có gì ngạc nhiên khi 61% trong số họ cho biết họ cần cải thiện chiến lược an ninh mạng để có thể bảo vệ thành công các ứng dụng và dữ liệu đặt trên nhiều đám mây.

Để giúp các tổ chức trong giai đoạn tiếp theo của hành trình đám mây, VMware mới đây công bố các giải pháp giúp khách hàng vận hành, mở rộng và bảo đảm bảo mật tốt hơn cho công việc kinh doanh trên các đám mây riêng và đám mây công cộng cũng như tại vùng biên mạng để áp dụng cách tiếp cận Cloud Smart cho các đám mây của họ.

VMware cũng ra mắt bộ công cụ và dịch vụ hỗ trợ đánh giá mới để giúp các doanh nghiệp có những bước đi ý nghĩa và thiết thực hướng tới trở thành tổ chức Cloud Smart trong môi trường vận hành đa đám mây, và giúp khu vực này hiện thực hóa tiềm năng kinh tế và đổi mới sáng tạo của mình.

Được biết, khảo sát nói trên thực hiện từ tháng 6 - 8.2022, thông qua hơn 5.700 nhà lãnh đạo cấp cao, kiến trúc sư đám mây, chuyên gia DevOps và AppDev, cũng như các nhà quản lý từ 19 quốc gia đang xem việc chuyển đổi số là trọng tâm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU