'Chuyển đổi số tìm giải pháp bứt phá sau Covid-19'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Là chủ đề của hội thảo do Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD) tổ chức tại TP.HCM hôm 27.11 quy tụ 11 diễn giả là những chuyên gia kinh tế, thương mại điện tử.

Hội thảo nhằm thúc đẩy cơ hội giao thương, quảng bá và tìm ra những giải pháp tăng trưởng bứt phá sau Covid-19 /// Ảnh: BTC
Hội thảo nhằm thúc đẩy cơ hội giao thương, quảng bá và tìm ra những giải pháp tăng trưởng bứt phá sau Covid-19
Ảnh: BTC

Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được phê duyệt giữa năm 2020, trong đó, Việt Nam đặt mục tiêu thuộc nhóm 50 nước dẫn đầu về Chính phủ điện tử (EGDI). Theo đó, chuyển đổi số không chỉ giúp tăng năng suất, giảm chi phí mà còn mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có, góp phần vào sự tồn tại và phát triển bền vững của các doanh nghiệp.

Hội thảo chuyển đổi số từ vượt trội đến dẫn đầu trong kỷ nguyên “bình thường mới” được tổ chức hôm 27.11 tại TP.HCM quy tụ 11 chuyên gia kinh tế, công nghệ và lãnh đạo doanh nghiệp đã chuyển đổi số thành công. Phần trình bày của các diễn giả cung cấp cái nhìn tổng thể về môi trường kinh tế vĩ mô, xu hướng tiêu dùng của người Việt, các giải pháp công nghệ - thương mại điện tử tiên tiến và câu chuyện chuyển đổi thành công của doanh nghiệp hàng tiêu dùng lớn.

Giáo sư Hà Tôn Vinh, Chủ tịch Học viện Stellar Management, phân tích sự thay đổi của tâm lý người dùng trong thời cách mạng 4.0: “Hiện tại, ở Việt Nam vẫn đang còn dùng nhiều app để mua hàng, dịch vụ… Trong tương lai, ngay cả các app cũng sẽ dần biến mất, vì công nghệ nhận dạng qua vân tay và mắt của người dùng cho phép chính xác, bảo mật tuyệt đối. Bạn sẽ không còn lo cảnh bị cướp ở ngoài đường vì trên người không cần mang theo tiền mặt mà vẫn tiêu dùng được mọi thứ mình muốn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU