Chuyện đời của các hoa hậu VN qua 30 năm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Một cuộc hội ngộ ý nghĩa của 14 hoa hậu VN (trong số 15 hoa hậu đã đăng quang) nhân dịp cuộc thi tròn 30 năm vừa diễn ra. Đây còn là dịp để khán giả hiểu thêm về cuộc đời sau ánh hào quang của họ.

 Nhan sắc rạng rỡ của dàn Hoa hậu Việt Nam: Bùi Bích Phương, Nguyễn Diệu Hoa, Hà Kiều Anh, Nguyễn Thu Thủy   /// Ảnh: MR.AT
Nhan sắc rạng rỡ của dàn Hoa hậu Việt Nam: Bùi Bích Phương, Nguyễn Diệu Hoa, Hà Kiều Anh, Nguyễn Thu Thủy
Ảnh: MR.AT

Những hoa hậu hạnh phúc

Bùi Bích Phương (hoa hậu đầu tiên 1988) hiện có cuộc sống viên mãn bên chồng là tiến sĩ toán học và 2 con. Con trai lớn của chị du học tại Canada và con gái út vừa học ở Mỹ trở về. Bùi Bích Phương tốt nghiệp thủ khoa chương trình đào tạo thạc sĩ tại Hàn Quốc và đang làm cố vấn đầu tư cho một số tập đoàn kinh tế lớn và Quỹ kinh doanh vốn nhà nước Hàn Quốc. Chị từng được Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc tặng bằng khen cho những đóng góp trong sự nghiệp giáo dục.

Hoa hậu VN (HHVN) 1990 Nguyễn Diệu Hoa dường như đang có tất cả. Sau khi đoạt hoa hậu, chị lấy thêm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Thái Lan và được Tổ chức Kỷ lục Guinness VN xác nhận hoa hậu biết nhiều ngoại ngữ nhất: Anh, Nga, Pháp, Ấn Độ, Thái Lan. Chị hiện làm giám đốc kinh doanh cho một công ty của Thái Lan có trụ sở tại TP.HCM. Kể về các con, chị hạnh phúc: “Dù bận rộn đến đâu hai vợ chồng tôi cũng thay phiên ăn cơm với con mỗi ngày và dạy con về người tốt, việc tốt. Hai con gái lớn hiện đang học ở Mỹ. Con trai út học một trường quốc tế tại TP.HCM”.

Chuyện đời của các hoa hậu VN qua 30 năm - ảnh 1
Hoa hậu Bùi Bích Phương
Ảnh: MR.AT

Hà Kiều Anh đăng quang hoa hậu năm 1992 khi mới 16 tuổi. Khi hôn nhân đầu đổ vỡ, chị tưởng chừng như cuộc đời chỉ màu đen, nhưng rồi hoa hậu gặp ông xã hiện tại (cũng một lần gãy đổ). Kiều Anh hiện đang giúp chồng kinh doanh tại Mỹ và VN. Ở Q.2 (TP.HCM), chị có một ngôi nhà mà bạn bè mỗi khi đến đều ngợi khen sự khéo léo vun vén của Hà Kiều Anh trong việc trang trí nhà cửa, chăm sóc con cái (2 trai, 1 gái).

Mai Phương - HHVN 2002 (top 15 Miss World 2002) - từng nhận học bổng Anh quốc và tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu về quản trị kinh doanh. Hiện chị sống với chồng là cán bộ ngành công an tại Hải Phòng. Mai Phương tâm sự: “Tôi có một gia đình nhỏ với 2 cậu con trai ngoan ngoãn. Tôi đang công tác tại Cục Hải quan TP.Hải Phòng. Vì bận công việc ở cơ quan và phải lo toan cho gia đình nên tôi ít tham gia showbiz, thỉnh thoảng chỉ xuất hiện ở một số hoạt động của Báo Tiền Phong” (đơn vị tổ chức HHVN trong 30 năm qua).

Người hạnh phúc lúc này trong vai trò làm vợ của một doanh nhân trẻ và làm mẹ con gái chưa đầy 1 tuổi là HHVN 2012 Đặng Thu Thảo.

Chuyện đời của các hoa hậu VN qua 30 năm - ảnh 2
Hoa hậu Hà Kiều Anh
Ảnh: MR.AT
Chuyện đời của các hoa hậu VN qua 30 năm - ảnh 3
Hoa hậu Mai Phương
Ảnh: CTV

Những hoa hậu truân chuyên

Gặp lại Thiên Nga (HHVN 1996) sau thời gian rất dài sống tại Mỹ, chị cho biết: “Tôi cùng con trai (13 tuổi) về VN nghỉ hè và thăm ba. Dịp này tôi được ban tổ chức mời tham gia kỷ niệm 30 năm HHVN. Tôi hạnh phúc vì mọi người vẫn còn nhớ đến mình dù đã rời xa VN 18 năm”. Có nghe chị thổ lộ về sự ra đi bất ngờ của chồng mới thấm hơn câu nói “hồng nhan đa truân”. Thiên Nga giờ vừa làm mẹ vừa làm cha. Chị kể: “Khi qua Mỹ tôi học về quản trị kinh doanh, rồi tốt nghiệp thạc sĩ. Hiện tôi đang làm cố vấn kinh doanh cho một trung tâm phát triển kinh tế. Tôi cũng nằm trong ban giám đốc của Phòng Thương mại Việt - Mỹ. Trải qua mất mát, tôi thấy mình trở nên thấu hiểu và thông cảm với những người gặp bất hạnh tương tự”.

Sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân, Thu Thủy (HHVN 1994) giờ đã tìm thấy sự cân bằng trong cuộc sống bên 2 con. HHVN 1998 Ngọc Khánh cũng một lần trải qua tan vỡ trong hôn nhân. Năm 34 tuổi, Khánh du học Mỹ và nên duyên vợ chồng với một người Mỹ vốn là bạn cũ của chị. Khánh chấp nhận bỏ tất cả theo chồng về quản lý một trang trại nho và sản xuất rượu vang. Chị còn làm việc ở Trung tâm ngôn ngữ giúp phiên dịch Anh - Việt cho những người VN định cư tại Mỹ nhưng chưa giỏi tiếng Anh.


Chuyện đời của các hoa hậu VN qua 30 năm - ảnh 4

Hoa hậu Thu Thủy
Ảnh: MR.AT

Nguyễn Thị Huyền (HHVN 2004, top 15 Miss World 2004) chọn cách im lặng không chia sẻ về cuộc sống riêng tư. Sau thời gian du học ở Anh, chị lập gia đình với một Việt kiều và có 1 con gái. Huyền từng tham gia MC và làm biên tập của kênh VTV4. Hơn 5 năm qua, Huyền mở công ty truyền thông mang tên mình, công tác tại Viện Nghiên cứu báo chí và truyền thông của Học viện Báo chí tuyên truyền.

Kín tiếng nhất là HHVN 2000 Phan Thu Ngân. Ban tổ chức đã “tha thiết” mời chị trở lại chụp bộ ảnh 15 hoa hậu cho dịp kỷ niệm 30 năm nhưng chị vẫn không thể. Từ sau cuộc hôn nhân đầu tan vỡ dường như Ngân “biến mất”. Theo một người bạn thân nhất của hoa hậu thì: “Ngân không muốn xuất hiện và chọn cuộc sống bình yên với vai trò làm mẹ, làm vợ. Ngân sống tại TP.HCM sau khi lập gia đình mới”.

Những “nàng hậu” chưa ràng buộc hôn nhân

Mai Phương Thúy (HHVN 2006, top 17 Miss World 2006) cho biết cô muốn tập trung đầu tư kinh doanh nên hiếm khi xuất hiện trong showbiz. Thùy Dung (HHVN 2008) mới đây cùng gia đình định cư tại Mỹ. Cô kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản nơi xứ người. HHVN 2010 Ngọc Hân lấn sân sang lĩnh vực thiết kế thời trang. HHVN 2014 Kỳ Duyên là người gặp sóng gió, thị phi nhất vì quá cá tính, thích tự do nên không ít lần làm chiếc vương miện của cô lung lay. HHVN 2016 Đỗ Mỹ Linh đến giờ được xem là hoa hậu “an toàn” khi chưa vướng scandal. Cô hiện đang hướng dẫn, giúp đỡ thí sinh HHVN 2018 trong vai trò giám khảo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU