chuyện đời chuyện nghề

 /// Ảnh: Quỳnh Trân

Gừng càng già càng cay

0
Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM - họa sĩ Uyên Huy (Huỳnh Văn Mười, ảnh) dù hai năm nay bị bệnh, sức khỏe không được tốt nhưng vẫn cặm cụi viết sách.
 /// Ảnh: Quỳnh Trân

Nhà thơ mê... xe buýt

0
Lâu nay độc giả từng đọc nhiều bài thơ về ngành giao thông tải nhưng với xe buýt thì đề tài này hơi hiếm. Vì vậy nhà thơ Nguyễn Lương Hiệu (ảnh) muốn thử sức và tạo sự khác biệt với các đồng nghiệp nên ông bỏ nhiều thời gian đi xe buýt thường xuyên trên phố để sáng tác.
 /// Ảnh: ĐPCC

Lan Ngọc kết đôi Lê Xuân Tiền

0
Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc và người mẫu Lê Xuân Tiền (ảnh) sẽ vào vai chính, thể hiện chuyện tình “phi công lái máy bay bà già” trong bộ phim điện ảnh Gái già lắm chiêu 2 do Bảo Nhân - Nam Cito làm đạo diễn.
 /// Ảnh: Q.Trân

Nhà văn không muốn nhân vật bị ghét

0
Mưa ngâu tháng Bảy và Cơn giông chiều mùa hạ là hai truyện dài của nhà văn - nhà thơ Bùi Nguyễn Trường Kiên (ảnh) vừa được NXB Tổng hợp TP.HCM tái bản.
Bích Phương cá tính hơn

Bích Phương cá tính hơn

0
Ca sĩ 29 tuổi, từng lọt vào top 7 Vietnam Idol 2010 - Bích Phương (ảnh) hiện đang có được những thành công và dấu ấn sâu đậm với giới trẻ nghe nhạc khi là chủ nhân của một trong những MV được xem nhiều nhất trên YouTube.
Chàng ca sĩ nghèo đã hết… nghèo

Chàng ca sĩ nghèo đã hết… nghèo

0
Vừa đoạt á quân Hãy nghe tôi hát, Trần Vũ làm bạn bè, gia đình xúc động khi quyết tâm ra 6 sản phẩm âm nhạc và chạy show đến... mệt xỉu mới thôi.
 /// Ảnh: Tấm Cám

Hoa hậu Hoàn cầu Khánh Ngân... lên chức

0
Trở thành Đại sứ nhân ái tại lễ vinh danh Doanh nhân nhân ái 2018 (của Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống), Hoa hậu Hoàn cầu 2017 Khánh Ngân (ảnh) tươi cười: 'Vậy là Ngân lại có thêm niềm vui, động lực để giúp đỡ, chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn trong xã hội khi trở thành đại sứ. Trong năm qua, Ngân đã làm khá nhiều nhưng chủ yếu mang tính cá nhân'.
 /// Ảnh: N.S

Việt Hương giới thiệu ẩm thực

0
Nghệ sĩ hài Việt Hương (ảnh) cho biết năm nay chị sẽ dốc hết năng lượng ở bất cứ vai trò nào mà mình tham gia.
Thanh Hằng biến hóa qua hai vai diễn mới

Thanh Hằng biến hóa qua hai vai diễn mới

3
Với danh hiệu Hoa hậu Phụ nữ VN qua ảnh năm 2002, Thanh Hằng (ảnh) cho đến nay vẫn là gương mặt sáng giá trong lĩnh vực thời trang, quảng cáo và điện ảnh.
 /// Ảnh: Minh Lê

Nhà khảo cổ học mê... viết sách

0
Với nhiều công trình nghiên cứu khoa học về văn hóa Óc Eo, văn hóa Đồng Nai và Sài Gòn - TP.HCM, tiến sĩ Nguyễn Thị Hậu (ảnh), Tổng thư ký Hội Sử học TP.HCM, là người nổi tiếng trong giới khảo cổ học.