Chuyện đỡ đẻ ly kỳ trên đường cao tốc vì ông Obama

0 Thanh Niên Online

(TNO) Nữ y tá đỡ đẻ trên đường cao tốc trong lúc đoạn đường này bị phong tỏa để nhường lối đi cho Tổng thống Mỹ Barack Obama đã kể lại câu chuyện vượt cạn ly kỳ của sản phụ.

Chuyện đỡ đẻ ly kỳ trên đường cao tốc vì ông Obama

(TNO) Nữ y tá đỡ đẻ trên đường cao tốc trong lúc đoạn đường này bị phong tỏa để nhường lối đi cho Tổng thống Mỹ Barack Obama đã kể lại câu chuyện vượt cạn ly kỳ của sản phụ.

Chuyện đỡ đẻ ly kỳ trên đường cao tốc vì ông Obama - ảnh 1
Nữ y tá Tonia Vetter và đứa bé trong ca vượt cạn trên đường cao tốc - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

 Tờ Daily Mail ngày 5.4 làm rõ thêm câu chuyện về cô Jessica Brown đã phải lâm bồn ngay trên đường cao tốc thành phố Louisville, bang Kentucky, Mỹ vào ngày 2.4, vì đường phố bị phong tỏa để nhường lối cho đoàn hộ tống của Tổng thống Barack Obama.

Người chồng đã gọi 911 thông báo tình trạng khẩn cấp của vợ nhưng các nhân viên đã không đến được. Anh rời khỏi xe và cầu cứu những người xung quanh: “Ai có thể giúp đứa bé chào đời?”.

May mắn thay, nữ y tá Tonia Vetter cũng có mặt trong vụ ùn tắc. Lúc này, cô đang ngồi thư giãn và nghe nhạc vì biết rằng sẽ còn rất lâu mới trở về nhà giữa dòng xe kẹt cứng, theo Sky News.

 “Đứa bé không thể chờ một ai, kể cả đó là Tổng thống”

Trước tình huống cấp bách, với linh cảm nghề nghiệp, cô Vetter đã nhanh chóng đến chiếc xe của cặp đôi và nhìn thấy tình trạng của Jessica Brown, đang trở dạ, đi kèm xuất huyết. “Đứa bé không thể chờ một ai, kể cả đó là Tổng thống”, cô Vetter chia sẻ trước tình huống khẩn cấp".

“Tôi là y tá khoa nhi ở Bệnh viện Floyd Memorial”, cô Vetter giới thiệu nhanh chóng rồi bắt tay vào “cứu” lấy sản phụ.

“Mọi việc diễn ra rất nhanh, tôi chỉ cần vỗ mạnh vào Jessica hai lần thì đứa bé đã chào đời. Đứa trẻ nặng khoảng 3,5 kg trong tình trạng sức khỏe ổn định dù mẹ bé bị xuất huyết. Đây quả là một 'đứa trẻ kỳ diệu', Chúa chắc chắn đã hộ mệnh cho bé”, nữ y tá chia sẻ trên Louisville Weather News.

Cô Vetter cho biết đã thực hiện rất nhiều ca đỡ đẻ trong sự nghiệp của mình nhưng đây là lần đầu tiên cô thực hiện một trường hợp ngay giữa đường cao tốc.

Cô Jessica cũng cho hay cơn “thập tử nhất sinh” này sẽ là một kỷ niệm không bao giờ quên trong đời...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU