Chuyện đó đây: Facebook bị kiện vì một vụ xả súng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Công tố viên khẳng định 2 bị cáo gặp nhau thông qua trang Facebook thuộc một phong trào cực đoan chống chính quyền và lợi dụng cuộc biểu tình để gây tội ác.

Chuyện đó đây: Facebook bị kiện vì một vụ xả súng - ảnh 1

Ảnh minh họa

reuters

Tờ The Guardian ngày 8.1 đưa tin gia đình của nhân viên an ninh David Patrick Underwood, bị bắn chết ở TP.Oakland thuộc bang California (Mỹ) hồi năm 2020, đang kiện Facebook, vì họ cho rằng công ty này có vai trò trong việc khiến 2 bị cáo liên quan trở nên quá khích.

Ông Underwood bị bắn chết và một đối tác của ông bị bắn trọng thương trong lúc bảo vệ một tòa nhà liên bang vào ngày 29.5.2020, khi cuộc biểu tình phản đối vụ cảnh sát giết chết người đàn ông da màu George Floyd diễn ra gần đó.

Giới công tố khẳng định 2 bị cáo gặp nhau thông qua trang Facebook thuộc một phong trào cực đoan chống chính quyền và lợi dụng cuộc biểu tình để gây tội ác. Theo đơn kiện nói trên, Facebook dùng thuật toán hướng người sử dụng đến các nhóm cực đoan như là cách giữ họ hoạt động trên mạng xã hội này để tăng doanh thu quảng cáo. Facebook chưa có phản hồi về vụ kiện.

Cựu cảnh sát đè đầu gối lên cổ người da màu bị kết tội giết người

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU