chuyen dan ba

Bánh hỏi, chả cá, mắm cà, lá vạn linh 	  /// Gia Bảo

Bánh hỏi, mắm cà, lá vạn linh

0
Kỳ lạ một điều, cũng bánh hỏi, cũng mắm cà, lá vạn linh, đã nhiều lần gói ghém về thành phố, mà sao tôi ăn không thấy ngon như ngồi lẹp xẹp ở hàng chị Hiệp.
Minh họa: Văn Nguyễn

Người và thú cưng - Truyện ngắn của Nguyễn Trí

0
Bà Thu - mẹ của Tư Thông kể rằng Thông đẻ bọc điều. Khi bà mụ xé bọc thì hai sợi dây rốn còn vắt lên cái cổ bé xíu của thai nhi. Quan trọng nhất là dưới vú trái của Thông còn có thêm một nốt ruồi son to bằng đầu ngón tay út. Thiên hạ trong xóm nhỏ cả cười mà rằng:
Cách Hà Anh nhìn thế giới

Cách Hà Anh nhìn thế giới

0
Hà Anh luôn toát ra khí chất của một người phụ nữ độc lập đến mức nhiều người vẫn nghĩ rằng “cô ta không phải là mẫu người phụ nữ VN truyền thống. 
Chùm sách của ba tác giả nữ

Chùm sách của ba tác giả nữ

0
Ba tác giả ở 3 miền Bắc, Trung, Nam là Phan Thị Thanh Nhàn, Nguyễn Mỹ Nữ và Thu Trân không hẹn mà gặp, đã đồng loạt tung ra những tập truyện ngắn mới nhất, được không ít độc giả yêu thích bởi sức hút riêng.
Mát xa ở khu công nghiệp - Truyện ngắn của Nguyễn Trí

Mát xa ở khu công nghiệp - Truyện ngắn của Nguyễn Trí

0
- Mười thằng cai - Năm Đà vừa khà khà khà vừa nói - sợ thầu cả mười. Mười thằng thầu sợ chủ đầu tư cả một chục. Mười thằng phụ vừa sợ cai, vừa sợ thầu, sợ luôn cả thằng thợ hết tám, còn hai thằng liều mạng thì thất nghiệp dài dài. Chỉ có thợ là đếch sợ thằng nào, phải thì làm, không phải bay đi công trình khác. Tao nói bây nghe được không?
Người đẹp ở tầng trệt - Truyện ngắn của Đỗ Trí Dũng

Người đẹp ở tầng trệt - Truyện ngắn của Đỗ Trí Dũng

0
Ban đầu chính anh cũng không nhận ra sự bất thường này, chỉ tới khi có việc với nhân viên, anh mới nhận ra. Anh viết sẵn những câu hỏi, những việc cần làm ra giấy rồi đưa cho họ, những nhân viên thuộc quyền. Có vấn đề cần trao đổi, nhân viên trình bày, anh chỉ gật và lắc, những nội dung mà gật và lắc không thể chuyển tải, anh viết, khi thì ra giấy, khi trên laptop.
Lời nguyền mỹ nhân - Truyện ngắn của Uông triều

Lời nguyền mỹ nhân - Truyện ngắn của Uông triều

0
Cầu ao Quán ở giữa làng Trung Thị có kè bằng đá. Những phiến đá xanh lấy từ núi Ngọ, có từ thuở mới lập làng. Trên phiến đá xanh ấy đã xảy ra một cú ngã chân mà đến bây giờ nhiều người trong làng nhớ lại vẫn thấy hối hận. Cú ngã chân ấy đã thay đổi không chỉ một đời người.
Ngôi nhà trên cây - Truyện ngắn của Bích Ngân

Ngôi nhà trên cây - Truyện ngắn của Bích Ngân

0
1. Nghe tiếp tân báo có khách tìm, tôi khoác thêm áo gió vào người, rồi xuống phòng khách. Vừa đẩy cửa bước vào, một người đàn ông thấp đậm, da dẻ hồng hào, mặc áo khoác, đầu đội mũ bê rê, tiến về phía tôi, chìa tay, vồn vã:

Tin đọc nhiều